Home / Tin tức / Những chức năng của một website nghe nhạc trực tuyến

Những chức năng của một website nghe nhạc trực tuyến

Ngoài việc một website nghe nhạc cần có một giao diện dễ nhìn và cuốn hút thì những chức năng của website nghe nhạc cần được chỉnh chu và tối ưu. Vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem chúng cần có những gì và chức năng của chúng hoạt động thế nào nhé.

Những chức năng cơ bản của website nghe nhạc trực tuyến.

Vì website nghe nhạc có nhiều danh mục ví dụ như Bảng Xếp Hạng, bài hát, nghệ sỹ, playlist, video,… nên cần phải được liệt kê và bố cục chuẩn xác.

Chức năng nghe nhạc online.

chức năng của website nghe nhạc
chức năng của website nghe nhạc

Đây là chức năng cơ bản nhất mà bất kỳ web nhạc trực tuyến nào cũng phải có, nhưng điều khác biệt nằm ở chỗ tốc độ load phải nhanh, tích hợp đủ những nút mà người dùng cần đến như wishlist, download, chia sẻ, báo lỗi,…. bên cạnh đó phải có lời bài hát kèm theo cho các bạn đọc.

Bên cạnh đó các bạn chắc hiểu một bài hát được sáng tác không phải ai cũng thích hoặc ngược lại nên điều có phần comment để các bạn thảo luận về bài hát hoặc video là điều không thể không có.

Chức năng đăng nhập/đăng ký.

chức năng của website nghe nhạc
chức năng của website nghe nhạc

Khi bạn đăng nhập bạn sẽ được thao tác và nới rộng thêm nhiều chức năng mà một thành viên khách không thể có như: Uplade nhạc và album riêng của những bài chọn lọc của riêng mình.

Chức năng này cần được tối ưu và dễ sử dung, hãy tưởng tượng xem bạn phải tốn mất 10 phút để đăng ký một tài khoản thì khá là tốn thời gian và chúng ta sẽ đi qua web khác để đăng ký.

Thế nên chức năng đăng ký đăng nhập rất quan trọng.

Chức năng upload nhạc

chức năng của website nghe nhạc
chức năng của website nghe nhạc

Đây là một chức năng khá thú vị. Chúng ta có những bài hát hay do mình thể hiện hay ở đâu đó mà website chưa có, chúng ta có thể upload nó lên và chắc chắn là sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt của admin website.

Điều này giúp website nghe nhạc trực tuyến trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều.

Tạo và lưu trữ playlist

Bạn nghe nhạc và bỗng dưng thấy một số bài rất hay và muốn nghe đi nghe lại nhiều lần nhưng mỗi là muốn nghe là phải tìm lại và chưa kể ta có nhiều bài yêu thích thì việc nghe bài này xong phải tìm bài kia rất koor sở.

webiste nghe nhạc trực tuyến luôn cần có chức năng tạo và lưu trữ palylist những bài hát mình yêu thich mà sau này bạn chỉ cần đăng nhập lại là hòa nình vào không gian âm nhạc yêu thích.

Chức năng tim kiếm

phải làm sao nếu không có ô tim kiếm? Làm sao bạn có thể tìm ra bài hát bạn đã nghe cách đây 1 tháng. Cho nên đây là một chức năng vô cùng quan trọng. Hãy tối ưu nó và đưa ra những gợi ý cho người đọc dễ tìm ra kết quả của mình.

Mona Media là công ty chuyên thiết kế website chúng tôi nắm rõ những gì cần cho website của bạn. Vì vậy nếu bạn đang cần thiết kế một website thì hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Check Also

How To Beat The Warped Tour Heat

How To Beat The Warped Tour Heat

Bởi Emily Kaufman Tour Vans Warped Tour đã gặp phải nhiệt độ cao kỷ lục …