Tin tức

Website giới thiệu album ca nhạc, một kênh marketing tuyệt vời

Nhớ lại hồi những năm 90 chúng ta lúc nào cũng hào hứng và chờ đợi báo đài thông báo các ca sỹ yêu thích chuẩn bị ra album mới và từ đó ngày ngày trông chờ, bản thân tôi lại chờ đợi album trọn đời bên em của lý Hải. Vì những năm đó công nghệ chưa phát triển mà chủ yếu là nhờ tivi và báo giấy chứ chưa hề có khái niệm internet như bây giờ.

Nói tới ca sỹ thì những album mới của họ giống như những đứa con tinh thần vậy. Nó thể hiện được công sức tập luyện, diễn xuất, đầu tư tất cả mọi thứ được đưa vào album đó nên việc đầu tư quảng cáo cho nó là một công việc vô cùng quan trọng.

Bây giờ thời đại internet phát triển và mọi thứ trở nên văn minh mọi người có xu hướng sử dụng điện thoại và các thiết bị di động nhiều hơn là tivi và báo đài vì vậy việc quảng bá cho sản phẩm của mình trên internet cũng đáng quan tâm rất nhiều.

Có rất nhiều phương tiện trên internet để quảng bá sản phẩm như Facebook, Youtube, … Nhưng đó là chúng ta đang nhờ một website khác để đăng thông tin. Vậy tại sao chúng ta không làm website giới thiệu album cho riêng mình để quảng cáo cho đứa con tinh thần đúng không nào. ở đó chúng ta sẽ thoải mái vẽ vời thoải mãi kiểm soát nội dung lên website để làm cho website đó trỏ nên như là một phòng trưng bày các sản phẩm của mình vậy.

Trải qua bao nhiêu cố gắn vậy mà chúng ta lại không làm cho mình được một nơi hoàn hảo để quảng cáo album thì thật tiếc đúng không nào.

Vậy những gì sẽ có trong một website giới thiệu album? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bản chất của một website giới thiệu album là đưa ra những thông tin liên quan đến nó nên một website dạng này sẽ không có nhiều chức năng cho lắm hoặc sẽ có một số chức năng như vòng quay may mắn để chọn ra bạn nào may mắn nhất để nhận quà tặng ví dụ vậy.

Paper cut of music note on Black vinyl record lp album disc with copy space for text or design

còn lại hâu hết là về khâu giao diện website. Để có một website giới thiệu album đẹp cần đầu tư về mặt giao diện khá lớn, làm sao để nó có thể phù hợp với style phong cách của ca sỹ và phù hợp với các album đã và sẽ phát hành.

một giao diện đẹp cần đầy đủ những tiêu chí như chuẩn SEO và responsive trên các thiết bị di động. Thông thường thì với độ nổi tiếng của ca sỹ và lượng fan đông đảo thì việc chuẩn seo là không cần thiết vì họ biết quảng cáo cho mình rồi. nhưng đối với những ca sỹ không chuyên và việc đầu tư quảng cáo cho một trang web là điều khó khăn thì việc làm web chuẩn seo là điều thật sự cần thiết. Chuẩn seo là tối ưu hóa website để dễ dangf có thể lên top1  google khi người khác search một từ khóa nào đó mà cụ thể ở đây là “album ca nhạc mới”.

Responsive là chuẩn thiết kế sao cho dù bạn xem trang web ở thiết bị nào dù là máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, iphone, hay điện thoại android thì trang web vẫn hiển thị bình thường và tương thích. Vì nhu cầu xài các thiết bị di động càng ngày càng nhiều nên việc thiết kế chuẩn responsive là điều chắc chắn phải có.

Tốc độ load trang web phải nhanh. khi bạn muốn leo thang thứ hạng Google thì trước tiên bạn phải tối ưu hóa website của mình và điều này bao gồm việc tốc độ load trang web nhanh, thường thì google thích những website nào load ra đầy đủ với khoảng thời gian dưới 3 giây.

phải tạo điểm nhấn cho album mới ra bằng những hiệu ứng, popup,… tất cả mọi thứ đều phải hoàn hảo.

Vậy làm sao để các ca nhạc sỹ có thể làm được một website giới thiệu như vậy.

Có 2 cách cơ bản là tự làm và nhờ người khác làm.

Tự làm thì thật sự nếu vừa ca hát vừa đam mê lập trình thì các ca sỹ có thể tự lập web giới thiệu cho mình bằng những CMS như WordPress, Joomla,…. và điều này là hoàn toàn có thể nhưng vấn đề là tốc độ load trang web thì sẽ khá chậm.

Các bạn chỉ cần down bộ web của wordpress về sau đó cài thêm những thứ cần thiết và tùy chỉnh giao diện sao cho đúng với mình nhất. Thường thì không triệt để vì giao diện người ta làm ra chừng đó mình muốn hơn thì phải biết lập trình.

Thứ 2 là nhờ các dịch vụ thiết kế website làm. điều này thì tốn tiền nhưng chất lượng thì khỏi bàn cãi vì họ là những người trong nghành họ sẽ làm được mọi thứ trên website mà bạn yêu cầu về giao diện và chức năng.

Bên cạnh đó bạn có thể tạo website nghe nhạc trực tuyến nơi đó bạn vừa trưng bày album vừa là nơi để khách vào nghe nhạc, quá tiện lợi phải ko nào?

Bạn thấy đó một album mới ra đời bạn phải tốn bao nhiêu công sức và thời gian để hoàn thành nó vậy hãy tạo cho mình một kênh quảng cáo chất lượng nhất để tất cả mọi người có thể biết đế bạn.

Xem thêm bài Những mẫu website giới thiệu đẹp.