Tối ưu website nhà hàng cho người dùng smartphone

tối ưu website nhà hàng

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã khiến những chiếc điện thoại thông minh trở thành vật bất ly thân của hết chúng ta. Và bạn có công nhận rằng hiện nay điện thoại thông minh đang sống cùng chúng ta rất nhiều không? Những chiếc điện thoại thông minh tích hợp nhiều tính năng giống máy tính thu nhỏ nó là công cụ đắc lực hỗ trợ chúng ta rất nhiều, việc tối ưu bất kỳ một website nào trên các thiết bị di động đều mang lại hiệu quả rất lớn đặc biệt là việc tối ưu website nhà hàng đang trở thành một xu hướng tất yếu trong ngành marketing hiện nay. Vậy tối ưu website nhà hàng cho người dùng smartphone như thế nào hiệu quả? Mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ của tôi ngay dưới đây.

Tầm quan trọng khi tối ưu website nhà hàng trên thiết bị di động

Nâng cao trải  nghiệm của người dùng

Việc tối ưu website nhà hàng làm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có bao giờ thấy bất tiện khi vào một website chưa được tối ưu về cỡ chữ (chữ thường nhỏ, video không xem được, khung hình bị tràn ra màn hình… điều này tôi thường thấy khi chưa thiết kế web tối ưu với các tiêu chí dành cho mobile. Tôi không dám chắc bạn không cảm thấy mệt mỏi và muốn thoát khỏi ngay lập tức. Khách hàng của bạn khi truy cập vào website này thì sao? Chắc chắn họ sẽ thoát ra ngay lập tức, với một website kinh doanh dịch vụ nhà hàng sẽ mất khách ngay đấy. Đó cũng là nguyên nhân vì sao lượng khách của bạn giảm đi rõ rệt, nó chiếm khoảng 70% lý do tại sao bạn lại bị mất khách đấy. Hãy tối ưu website nhà hàng với các thiết bị mobile ngay lập tức nó sẽ giúp website của bạn tương tác tốt hơn với khách hàng của bạn mà không bị gián đoạn, ngoài ra nó còn giúp thu hút nhiều hơn khách hàng đến với website của bạn ngay đấy. Nếu không tin hãy thử ngay lập tức bạn sẽ thấy bất ngờ vì hiệu quả của nó

Tối ưu website khách sạn sẽ giúp bạn có thứ hàng cao trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Bạn biết đấy việc website của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như google, bing, coccoc,… mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Nhưng để có được vị trí cao như thế đòi hỏi website khách sạn của bạn phải được tối ưu với các thanh công cụ tìm kiếm này, google luôn đánh giá xếp hạng cao với các trang web có sự thân thiện với các thiết bị điện thoại thông minh vì vậy hãy tối ưu ngay để có được hiệu quả cao nhé. Việc tối ưu website trên điện thoại hay gọi là mobile seo mang lại nhiều lợi ích hơn vì số lượng khách hàng dùng điện thoại ngày càng tăng hơn và xu hướng người dùng cũng chuyển dần sang điện thoại.

Những lỗi thường gặp khi tối ưu website nhà hàng với smartphone

Lỗi trên website thường gặp
Lỗi trên website thường gặp

Vậy bạn đang tìm cách tối ưu website nhà hàng của mình thân thiện hơn với người dùng smartphone nhưng vẫn chưa biết nên làm thế nào để có hiệu quả cao. Hãy tìm hiểu những lỗi thường gặp với website nhà hàng khi không tối ưu website cho người dùng smartphone.

Sử dụng phông chữ quá nhỏ

Quá tệ khi nhìn vào một web mà phông chữ không được đồng đều. Đây là một lỗi được xem là khá phổ biến với việc tương thích với các thiết bị di động. Bạn luôn nhớ rằng phải đảm bảo font chữ của bạn đủ lớn để người dùng có thể đoc được trên các màn hình nhỏ. Bỏ qua điều này khiến một số lượng lớn khách hàng truy cập vào website sẽ không thể tiếp cận được và sẽ làm mất nguồn khách hàng tiềm năng. Google khuyến khích bạn sử dụng phông chữ 16 pixel trở lên thì sẽ tương thích với các thiết bị di động và dễ dàng đọc được trên website của bạn.

Các nút đặt quá gần

Một trong những lỗi mà tôi thường thấy tại các website nhà hàng là các nút thường được đặt quá gần nhau. Do google có tiêu chí nhất định để đánh giá do vậy việc sử dụng kích thước và độ gần của các liên kết một cách hợp lý giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Nội dung rộng hơn màn hình

Giải pháp để quản lý vấn đề nội dung tràn ra ngoài màn hình là sử dụng thẻ meta viewport giúp cho các trình duyệt hiển thị đúng kích thước trên màn hình. Đây là một trong những yếu tố khó khắc phục nhất trong vấn đề website tương thích với các thiết bị di động do đó cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ bạn vấn đề này.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng với các website cho điện thoại và cả cho các thiết bị máy tính. Sử dụng điện thoại di động thường có tốc độ truyền tải dữ liệu và tốc độ load trang chậm. Với thiết bị di động các trang dành cho điện thoại nên có tốc độ tải trang dưới 1s người dùng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi website của bạn không bắt họ phải chờ đợi lâu. Theo báo cáo của google analytic đo tốc độ tải trang của website nhà hàng thì trung bình mất khoảng 10s để có thể tải trang trên điện thoại di động.

Những lưu ý cần nắm vững khi tối ưu website nhà hàng cho người dùng smartphone

Thiết kế website chuẩn seo
Thiết kế website chuẩn seo

Nội dung đơn giản nhằm tăng tốc độ tải trang hiệu quả

Nội dung đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến với cho người đọc. Càng ít nội dung thì trang web càng nhẹ và bạn nên xem xét thật kỹ các yếu tố của trang. Liệu có thật sự cần thiết không, có nên bỏ bớt nội dụng nào và nên nhớ việc tối ưu nội dung nhưng vẫn hướng về khách hàng.

Đơn giản hóa nội dung trên các website hiển thị trên các thiết bị di động vì với các web nhà hàng việc hiển thị những thông tin không quan trọng là điều không cần thiết và đôi khi nó gây trở ngại cho người dùng. Bạn nên chú trọng hiển thị thông tin chính như dịch vụ nhà hàng, các món ăn, các chương trình ưu đãi giảm giá để khách hàng dễ dàng nắm bắt được đầy đủ các thông tin nhà hàng đang có.

Tận dụng việc sử dụng các tính năng có sẵn.

Với những tính năng có sẵn ngay trên website giúp khách hàng tiếp cận với chủ doanh nghiệp cung cấp nhà hàng trong nhiều trường hợp khác nhau bằng cách kết nối các cuộc gọi và tính năng định vị vị trí của nhà hàng.

Việc sử dụng những tính năng sẵn sẽ giúp cho khách hàng tiếp cận với website mọi lúc mọi nơi như các tính năng như tính năng kết nối cuộc gọi và tính năng xác định vị trí.

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn đã hiểu được phần nào các yếu tố ảnh hưởng đến việc tối ưu website nhà hàng cho người dùng smartphone. Tối ưu là việc làm không khó nhưng nếu bạn bỏ qua nó chắc chắn bạn sẽ kinh doanh không hiệu quả hãy tận dụng mọi điều kiện để thu hút khách hàng về cho chính mình. Cuối cùng chúc bạn kinh doanh hiệu quả.