Ứng dụng nghe nhạc spotify là gì?
Công nghệ,  Tin tức

Spotify là gì? Tổng quan về ứng dụng nghe nhạc Spotify

Spotify là gì? Ứng dụng nghe nhạc spotify có gì HOT mà khiến nhiều người trên thế giới dùng và ngay khi đổ bộ vào Việt Nam tạo nên làn sóng cực kỳ sôi nổi? Cùng The Sound Alarm tìm hiểu về chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Spotify là gì?

Spotify là gì?

Spotify là dịch vụ nghe nhạc kỹ thuật số cung cấp quyền truy cập vào hàng triệu bài hát, video và podcast từ các nghệ sĩ trên toàn thế giới. Hiện ứng dụng nghe nhạc Spotify này đang sở hữu trên 100 triệu người dùng và hơn 35 triệu bài hát. Vào ngày 12/03/2018, cộng đông yêu nhạc Việt Nam đã chính thức được trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này cả ở smartphone và máy tính.

Tổng quan về ứng dụng nghe nhạc Spotify.

Spotify dành cho cả nghe miễn phí và trả phí.

Spotify thu hút bởi bạn có thể truy cập được miễn phí với cách đơn giản đăng ký sử dụng bằng địa chỉ email hoặc kết nối với Facebook. Bạn có thể tìm ra những điểm khác biệt giữa Spotify miễn phí và trả phí qua hình ảnh dưới đây. Phiên bản miễn phí sẽ xuất hiện quảng cáo dạng tự động phát và banner. Bản miễn phí của Spotify có thể được laptop, máy tính, điện thoại, tuy nhiên muốn dùng dịch vụ đầy đủ cần đăng ký bản tính phí.

Hình thức miền phí và trả phí trong Spotify

Nếu gia đình bạn có nhiều người muốn sử dụng Spotify, bạn có thể tham khảo gói Premium dành cho Gia đình cho phép 6 người truy cập vào tài khoản riêng chỉ với một lần thanh toán. Tuy nhiên, tất cả người dùng đều trong cùng một địa chỉ, vì thế đây không phải là gói dành cho bạn bè.

Cách tải ứng dụng nghe nhạc Spotify về thiết bị.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng Spotify dễ dàng với các bước sau:

– Truy cập vào trang web Spotify và đăng ký tài khoản. Có thể đăng ký với gmail hoặc kết nối với Facebook thì sẽ giúp theo dõi bạn bè thuận tiện hơn, biết được bạn bè nghe và chia sẻ cái gì.

– Chọn loại đăng ký. Tất nhiên sử dụng Spotify Premium sẽ có nhiều tính năng hơn, kết nối được nhiều thiết bị hơn.

– Tải xuống và cài đặt ứng dụng Spotify miễn phí. Có phiên bản cho iPhone / iPad, điện thoại Android và máy tính để bàn.

– Đăng nhập vào tài khoản của bạn và trải nghiệm ứng dụng trên các thiết bị thôi nào.

Một số tính năng khác của ứng dụng nghe nhạc Spotify.

Bạn có thể tải nhạc về từ Spotify?

Câu trả lời là có và không. Với bản Spotify Premium bạn có thể tải nhạc và nghe ngoại tuyến, tuy nhiên nó không giống việc tải nhạc theo truyền thống. Chẳng hạn, bạn không thể sử dụng gói Spotify Premium để tải nhạc rồi hủy gói ngay sau đấy. Không thể sao chép chúng ra các thiết bị khác và không ghi chúng được ra đĩa CD đâu nhé.

Chế độ ngoại tuyến của Spotify cho phép bạn truy cập những bài hát yêu thích để khi tiết kiệm dữ liệu di động hoặc du lịch nơi không có kết nối mạng internet có thể sử dụng được.

Với bản Spotify Premium, bạn có tới 3.333 bài hát để nghe ngoại tuyến trên 3 thiết bị khác nhau. Hãy tải các bài hát, album trên Spotify bằng cách nhấn nút Lưu trên album mà bạn muốn tải xuống. Bên cạnh đó, nhấn vào ba chấm bên cạnh bài hát và nhấn “Lưu vào thư viện” trên bản máy tính hoặc “Lưu” trên bản mobile.

Phát nhạc trực tuyến chất lượng cao và chất lượng âm thanh.

Spotify có 3 cấp độ về chất lượng nhạc khi phát trực tiếp:

– Nghe nhạc bình thường ở tốc độ 96kbps.

– Nghe nhạc chất lượng cao ở tốc độ 160kbps.

– Nghe nhạc chất lượng cao nhất ở ốc độ 320kbps.

Chế độ nghe nhạc chất lượng nào còn tùy thuộc vào sở thích và lựa chọn của bạn trong việc sử dụng dữ liệu di động. Tuy nhiên, chỉ những người đăng ký gói Spotify Premium mới có quyền nghe cấp độ cao nhất.

Cách tìm bạn bè trên Spotify.

Khi đăng ký Spotify kết nối cùng tài khoản Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng tìm và theo dõi bạn bè họ đang nghe gì. Các hoạt động này của bạn bè sẽ hiện thị ngay phái bên tay phải Spotify trên máy tính và bạn có thể biết guu âm nhạc của họ là gì.

Tính năng tìm bạn bè trên ứng dụng nghe nhạc spotify

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trong ứng dụng để tìm bạn bạn bè của mình. Ở phần cuối cùng của nguồn cấp dữ liệu hoạt động bạn bè có mục ” Find friends” cho phép tìm bạn bè và theo dõi nghệ sĩ mình yêu thích.

Nếu bạn không muốn kết nối tài khoản với Facebook thì vẫn có thể tìm và theo dõi bạn bè, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn. Cách tốt nhất hãy sử dụng khung tìm kiếm nhập tên người dùng mà mình muốn theo dõi.

Ngoài ra, bạn có thể sao chép liên kết trang cá nhân của bạn bè và gửi cho bạn, có thể dùng ID để nhấn tìm bạn bè trong danh sách phát để theo dõi.

Danh sách phát và khám phá âm nhạc mới.

Spotify rất linh hoạt, khi bạn càng nghe nhiều nó sẽ nhận định được thể loại nhạc mà bạn thích và điều này liên quan đến âm nhạc của bạn sẽ nghe trong tương lai. Khi bạn tìm hiểu vào tính năng “Khám phá” của Spotify, bạn sẽ thấy những đề xuất dựa trên lựa chọn nghe gần đây của bạn. Việc này bao gồm các nghệ sĩ mà bạn đã nghe cũng như danh sách khám phá hàng tuần.

Danh sách “Khám phá hàng tuần” là tự động cập nhật bởi Spotify vào mỗi thứ Hai, gồm những bài hát khác nhau, dựa trên guu âm nhạc bạn nghe gần đây.

Spotify và kết nối Bluetooth.

Một trong những ưu điểm của Spotify là khi sử dụng trên điện thoại di động thì bạn có thể kết nối vô số thiết bị Bluetooth khác và phát nhạc bằng cách đó. Với Spotify Premium, bạn có thể sử dụng thêm tính năng Spotify Connect, cho phép bạn phát nhạc qua nhiều thiết bị có kết nối wifi như Chromecast, tivi, PC, Amazon Echo,… Điều này sẽ giúp bạn nghe nhạc dễ dàng tại nhiều nơi với nhiều thiết bị hơn.

Chế độ nghe riêng tư trong ứng dụng nghe nhạc Spotify

Chế độ nghe trong ứng dụng spotify

Nếu bạn kết nối tài khoản Spotify với tài khoản Facebook thì bạn bè có thể nhìn thấy những gì bạn đang nghe và chia sẻ. Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn mọi người biết mình đang nghe gì thì Spotify có một tính năng tên là “Nghe riêng tư” mà bạn dễ dàng kích hoạt từ cài đặt ứng dụng. Bật chế độ này lên sẽ không ai biết được bạn nghe gì đâu nhé.

Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng nghe nhạc Spotify là gì và những tính năng ứng dụng này mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng Spotify, bạn có thể tải và thử nhiều ứng dụng nghe khác tại androidbuddy, tuy nhiên những ứng dụng này chỉ có thể hoạt động trên những thiết bị sử dụng hệ điều hành android nên có thể khá bất tiện với các bạn sử dụng thiết bị iOS. Hãy chia sẻ với chúng tôi những ứng dụng hấp dẫn khác nếu bạn đã trải nghiệm nhé!