phần mềm ghép nhạc
Tin tức

Top 10 phần mềm ghép nhạc tốt nhất bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều phần mềm ghép nhạc khác nhau để mọi người sử dụng. Trong đó mỗi một phần mềm sẽ có những tính năng riêng biệt, phù hợp với từng mục đích của người dùng. Dưới đây là top 10 phần mềm ghép nhạc tốt nhất mà bạn nên biết, để phục vụ cho công việc của mình.

Phần mềm ghép nhạc Audacity

Audacity là phần mềm ghép nhạc sở hữu các công cụ chỉnh sửa miễn phí dành cho người dùng. Điểm nhấn nổi bật của phần mềm ứng dụng chính là kiểu giao diện hiện đại, cho thao tác dễ dàng. Được biết phần mềm hỗ trợ mọi định dạng âm thanh và có thể được cài đặt trên tất cả các thiết bị. Cùng với Audacity, bạn sẽ dễ dàng thao tác kéo thả để đưa đưa file âm thanh vào bên trong ứng dụng của mình.

Audacity
Audacity là lựa chọn lý tưởng khi muốn ghép nhạc

Ngoài tính năng chính cắt ghép nhạc, Audacity còn đem đến độ bảo mật cao dành cho thiết bị. Vì vậy bạn không cần lo lắng về sự tấn công của các loại virus gây hại cho chiếc máy tính của mình. Đặc biệt là Audacity hỗ trợ người dùng 2 kiểu Light Theme và Dark Theme phù hợp với từng mục đích sử dụng riêng biệt.

Theo nhiều người đánh giá, Audacity có khả năng năng nâng cao chất lượng âm thanh sau quá trình cắt ghép. Điều này giúp cho sản phẩm âm nhạc có được hiệu ứng tốt nhất, khi mọi người tiến hành thao tác trên phần mềm hiện đại. Chính vì vậy đây là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chuyên gia ghép nhạc hiện nay.

Online MP3 Cutter

Đứng đầu các phần mềm ghép nhạc được sử dụng nhiều nhất, Online MP3 Cutter nắm giữ vị trí ngôi vương với chất lượng vượt trội. Trong đó các đặc tính của file gốc sau chỉnh sửa sẽ được giữ nguyên toàn bộ. Suốt quá trình này, tốc độ xử lý dữ liệu được tiến hành nhanh chóng và cực kỳ ổn định.

Càng tuyệt vời hơn khi phần mềm hỗ trợ người dùng thao tác mà không cần phải đặt bất kỳ một công cụ gì vào máy. Đó là lý do vì sao ứng dụng Online MP3 Cutter nhận được sự ưa chuộng rộng rãi của rất nhiều người.

Đi sâu và các đặc tính ưu việt của Online MP3 Cutter, đầu tiên ta phải kể đến quá trình xử lý dữ liệu thu được diễn ra dễ dàng. Nhờ vào các công cụ hỗ trợ tiện ích, phần mềm cho phép mọi người thao tác nhanh gọn. Cùng với độ bảo mật cao, Online MP3 Cutter là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai muốn bảo vệ máy tính trước sự xâm nhập của các loại virus.

Nếu bạn lựa chọn phần mềm Online MP3 Cutter, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác kéo thả để chỉnh sửa file nhạc. Các thao tác trên sẽ đem đến cho mọi người sự tiện lợi cao và rút ngắn thời gian ghép nhạc. Đây còn là một trong số ít những phần mềm cho phép người dùng tùy ý lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc dành cho đoạn nhạc chỉnh sửa.

App ghép nhạc Free MP3 WMA Cutter

Điểm khiến mọi người ưa thích nhất ở phần mềm ghép nhạc Free MP3 WMA Cutter chính là khả năng chia nhỏ file âm thanh. Song song đó là tính năng hỗ trợ thao tác chỉnh sửa chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản. Điểm nhấn nổi bật bên trong tiện ích nhỏ gọn còn nằm ở mẫu giao diện dễ dùng và thân thiện với người sử dụng. Vì vậy việc thực hiện các thao tác bên trên phần mềm cũng trở nên đơn giản hơn đối với những người mới bắt đầu học ghép nhạc.

Thực tế cho thấy, Free MP3 WMA Cutter phù hợp với tất cả các tệp âm thanh phổ biến nhất hiện nay. Bởi phần mềm có thiết kế nhỏ gọn nhưng mang đến hiệu quả cao trong quá trình hỗ trợ thao tác của người dùng. Nhất là khi Free MP3 WMA Cutter cho phép mọi người tiến hành thao tác kéo thả tập tin chỉ trong một nốt nhạc.

phần mềm Free MP3 WMA Cutter
Ghép nhạc hiệu quả với phần mềm Free MP3 WMA Cutter

Nói về tính năng nghe thử của sản phẩm, đây cũng lại là một điểm cộng dành cho phần mềm. Theo đó bạn có thể thử cảm nhận âm thanh trước khi khi thực hiện hiện các thao tác xử lý và tùy chỉnh chất lượng nhạc nền. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm sau cắt ghép có được chất lượng hoàn hảo nhất.

Mp3DirectCut

Nằm trong số những cái tên đình đám, phần mềm ghép nhạc Mp3DirectCut trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Ưu điểm lớn nhất của Mp3DirectCut nằm ở giao diện thân thiện. Sản phẩm ghép nhạc hỗ trợ người dùng thao tác nhanh với cách sử dụng đơn giản. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa hoặc ghi âm lại bất kỳ cứ âm thanh gì. Sau đó, bạn có thể sử dụng file riêng để chèn âm thanh vào file đang tiến hành thao tác.

Ưu điểm tiếp theo cần phải kể đến là Mp3DirectCut cho phép người dùng thực hiện các thao tác sao chép, cắt, ghép hoặc chỉnh sửa file nhạc trực tiếp. Bạn không cần phải giải mã các tập tin mà mình cần thao tác trong quá trình làm việc.

Đặc biệt, phần mềm ghép nhạc nhạc cho khả năng thay đổi âm lượng theo mong muốn của người dùng. Song song đó, khả năng lọc tạp âm của Mp3DirectCut cũng được mọi người đánh giá cao khi có tính chuẩn hóa tối ưu.

Trong trường hợp bạn cần chuyển hướng file âm thanh theo MPEG, phần mềm hỗ trợ người dùng hoàn thành nhanh chóng. Dựa vào đây bạn có thể tiến hành xử lý hàng loạt dữ liệu với tốc độ cao, mà không cần lo lắng về sự phát sinh của “độ trễ”. Sau cùng, điểm đáng tiền của phần mềm tiện ích chính là tính năng hỗ trợ Unicode. Sản phẩm cho phép người dùng sử dụng dòng lệnh để tiến hành thao tác ghép âm thanh.

Ghép nhạc chuyên nghiệp với Free MP3 Cutter And Editor

So với các phần mềm ghép nhạc kể trên, Free MP3 Cutter And Editor cho phép âm thanh được hiển thị dưới dạng sóng âm tốt hơn. Dựa vào đó, các bạn có thể lựa chọn một đoạn nhạc tùy ý để phục vụ cho quá trình chỉnh sửa và cắt ghép âm thanh của mình.

Đối với nhiều người dùng, giao diện thân thiện của Free MP3 Cutter And Editor cũng là một điểm nhấn khiến mọi người cực kì yêu thích. Nhất là khi với mẫu giao diện đơn giản, dễ dùng, mọi người có thể dễ dàng hoàn thành các thao tác chỉnh sửa trong thời gian ngắn.

Free MP3 Cutter And Editor
Tiện ích khi sử dụng phần mềm ghép nhạc Free MP3 Cutter And Editor

Theo nhiều chuyên gia ghép nhạc cho biết, Free MP3 WMA Cutter giúp người dung tối đa hóa âm thanh file gốc mà không xảy ra tình trạng méo tiếng. Tính năng chuyển đổi sang Stereo và Mono của phần mềm cũng cực kỳ linh hoạt. Đặc biệt là vạn có thể tùy chỉnh âm lượng hai đầu cùng với công cụ Fade in và Fade out tiện dụng.

X-Wave MP3 Cutter Joiner

Trong số các phần mềm ghép nhạc hiện nay, X-Wave MP3 Cutter Joiner là phần mềm duy nhất sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Sản phẩm thông minh phục vụ người dùng một cách tối đa trong quá trình cắt ghép âm thanh chuyên nghiệp. Trong đó nổi bật nhất là tính năng tạo ra nhiều đoạn nhạc từ một file bản gốc duy nhất. Đây là tính năng mới lạ và vô cùng độc đáo chỉ có  X-Wave MP3 Cutter Joiner mới có thể cung cấp cho người dùng.

Điểm cộng tiếp theo cần phải nói đến của X-Wave MP3 Cutter Joiner  chính là khả năng hỗ trợ thao tác kéo thả và sắp xếp tập tin theo một trật tự nhất định. Sau đó, phần mềm sẽ giúp người dùng ghép các tập tin lại thành một file hoàn chỉnh.

Điều tuyệt vời hơn là công cụ MP3 Normalizer bên trong X-Wave MP3 Cutter Joiner cho phép mọi người chuyển hóa nhanh của các tập tin được thao tác. Ở một số tính năng khác, phần mềm hỗ trợ mọi người ghi lại tất cả các âm thanh. Hoặc tự động loại bỏ những đoạn không có âm thanh bên trong bản ghi.

Cùng với công cụ Editor, X-Wave MP3 Cutter Joiner giúp bạn thao tác chỉnh sửa âm thanh giống như văn bản. Nói một cách dễ hiểu là bạn có thể copy, past, undo, redo hoặc cắt xóa một cách nhanh chóng. Thậm chí bạn có thể tự tạo cho mình một đoạn nhạc chuông chỉ với cú nhấp chuột vào Crop.

Phần mềm ghép nhạc Slice Audio File Splitter

Mặc dù là một phần mềm ghép nhạc miễn phí, nhưng Slice Audio File Splitter vẫn cung cấp cho người dùng đầy đủ những tính năng tiện ích. Sản phẩm hỗ trợ mọi người cắt nhạc nhanh gọn khi dễ dàng thao tác trên dàn máy tính. Điều đặc biệt nhất là Slice Audio File Splitter  cho phép người dùng trực tiếp thao tác các đoạn nhạc MP3 hoặc WAV từ chính file gốc có dung lượng lớn. Đi kèm với đó là hiệu ứng âm thanh Fade in và Fade out đa dạng.

Tiếp tục khám phá các tính năng chính của Slice Audio File Splitter, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với khả năng chuyển đổi file nhanh chóng từ MP3 sang WAV. Tốc độ chuyển đổi vẫn được đảm bảo khi mọi người có nhu cầu cấu hình ngược lại. Hơn nữa, phần mềm hỗ trợ hầu hết các file MP3 với tính năng mã hóa và giải mã tối ưu.

Slice Audio File Splitter
Sử dụng phần mềm phù hợp giúp việc ghép nhạc dễ dàng hơn

Ocenaudio

Ocenaudio chiếm được sự yêu thích của người dùng cũng ở mẫu giao diện đơn giản. Ứng dụng tiện ích hỗ trợ nhiều file nhạc có định dạng khác nhau. Dựa vào đây, mọi người sẽ dễ dàng tạo ra các bản nhạc chuông điện thoại hoặc âm thanh báo tin chỉ trong vòng 1 phút 30 giây. Bởi quá trình ghép nhạc sẽ được hoàn tất trong vòng vài cú nhấp chuột.

Hiện phần mềm ghép nhạc Ocenaudio hỗ trợ cài đặt trên tất cả các phiên bản thuộc hệ điều hành windows. Bằng cách cài đặt phần mềm cho thiết bị, bạn sẽ được hỗ trợ quá trình cắt ghép file tối ưu. Mọi người cũng dễ dàng cắt file và chỉnh sửa âm thanh sau khi tiến hành các thiết lập mới nhất.

Acoustica Basic Edition

Acoustica Basic Edition đem đến sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu cắt ghép và chỉnh sửa MP3 nhanh gọn. Nhất là đối với những người muốn có được sự an tâm cao nhất về chất lượng âm thanh đầu ra sau quá trình ghép nhạc. Lý do là vì Acoustica Basic Edition hỗ trợ thao tác nhanh gọn dễ dàng. Phần mềm được trang bị khả năng lọc tiếng và giữ được chất lượng âm thanh của file dữ liệu gốc.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin MP3 tiêu chuẩn bên trong bản nhạc mà mình thao tác. Dựa vào đây, việc cắt ghép nhạc sẽ được tiến hành nhanh hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn. Hiện tại mọi người có thể tải phần mềm Acoustica Basic Edition về các máy tính hỗ trợ Windows XP, Windows Vista và Windows 7, 8.

Ashampoo Music Studio 2018

Nằm trong danh sách top 10 các phần mềm ghép nhạc nhạc tốt nhất, Ashampoo Music Studio 2018 được xem là phương án an toàn và đảm bảo cho người dùng. Bởi Ashampoo Music Studio 2018 giúp máy tính cài đặt giảm thiểu tối đa sự tấn công của các loại virus. Kết hợp với nhiều công cụ tiện ích được tích hợp, Ashampoo Music Studio 2018 cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các bản nhạc chuông chất lượng giống như file gốc.

Ashampoo Music Studio 2018
Ashampoo Music Studio 2018 sở hữu nhiều tính năng hữu ích

Tính năng chính của Ashampoo Music Studio 2018 là chia tách âm thanh từ file hoàn chỉnh. Sản phẩm cung cấp nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt cho người dùng, bao gồm cả hiệu ứng tạo tiếng vang. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chất lượng file đầu ra theo nhu cầu và mục đích sử dụng riêng. Điều đặc biệt là Ashampoo Music Studio 2018 tùy chỉnh nhiều file âm thanh trong cùng một thời gian.

Chúng tôi Hy vọng rằng với bảng danh sách 10 phần mềm ghép nhạc số 1 hiện nay, bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất quá trình cắt ghép và chỉnh sửa âm thanh. Chất lượng sản phẩm sau hoàn thiện đạt tiêu chuẩn cao và đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.