Tin tức

Bí quyết để có những bản nhạc chuông điện thoại hay và độc đáo

Ngày nay, điện thoại di động đã trở nên quá quen thuộc với bất kỳ ai trong chúng ta, chúng không chỉ ngày càng mỏng hơn, đẹp hơn và có công nghệ cao hơn. Từ những chiếc điện thoại “cục gạch” thuở ban đầu chỉ có thể cài những bản nhạc chuông điện thoại đơn âm, thì giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chính bài hát mà mình yêu thích.

Mặc dù vậy, làm thế nào để có những bản nhạc chuông đầy ấn tượng là điều không phải ai cũng biết, bởi thông thường độ dài tối đa cho mỗi lần phát là không quá 90 giây, do đó người dùng phải biết chọn lọc cũng như có kỹ thuật “cắt” nhạc sao cho hợp lý. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể sở hữu một bản nhạc chuông hay và độc đáo:

  1. Nhạc nước ngoài thường sẽ hay hơn

Không thể phủ nhận trong những năm qua, nền âm nhạc Việt Nam đã có sự bứt phá mạnh mẽ với hàng loạt sản phẩm đầy ấn tượng, tuy nhiên nếu xét đến yếu tốt “bất hủ” thì đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhiều bài hát trường tồn với thời gian. Trong khi đó, âm nhạc quốc tế sở hữu rất nhiều bản thu mà cho đến tận hôm nay, chúng vẫn được mở một cách thường xuyên ở bất kỳ đâu.

Nếu bạn là một fan của dòng nhạc quốc tế bất hủ, sử dụng các bài hát tiếng Anh vượt thời gian để làm nhạc chuông là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần là nghe đoạn nào đó vui tai rồi cài làm nhạc chuông là chuyện khá đơn giản, thế nhưng chọn được những đoạn nhạc có lời bài hát ý nghĩa, phù hợp với tâm trạng mỗi ngày mới thực sự là “đỉnh của đỉnh”.

Xem thêm: 6 trang web giúp bạn tải nhạc chuông điện thoại miễn phí

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một chút kiến thức về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh để có thể đọc hiểu được lời bài hát. Nếu bạn không thực sự tự tin với khả năng sử dụng tiếng Anh của mình thì cũng không cần phải quá lo lắng, bởi bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của http://ieltsdinhluc.vn/luyen-thi-ielts/, một trong những cơ sở giảng dạy ngoại ngữ hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh.

Sở hữu một đội ngũ giảng viên đầy năng động, giỏi kiến thức và có kỹ năng sư phạm tốt, trung tâm sẽ giúp các học viên nhanh chóng nắm bắt được những vấn đề cơ bản của tiếng Anh, đồng thời sẽ xây dựng các phương án để bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu, từ đó nâng cao kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp bằng ngoại ngữ của học viên.

Nếu bạn muốn mình có thể đọc hiểu tiếng Anh tốt hơn, trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực sẽ có các khóa học chuyên sâu về kỹ năng này, đảm bảo rằng chỉ sau một thời gian ngắn thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được lời của các bài hát, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những bản nhạc chuông điện thoại của riêng mình mà không sợ “đụng hàng”.

  1. Biết cách “cắt” nhạc

Ngoại trừ các bản nhạc chuông dành riêng cho điện thoại, hầu như tất cả các bài hát đều có thời lượng từ 3 đến 4 phút, trong khi đó thời lượng đổ chuông tối đa mà các nhà mạng quy định chỉ là khoảng 1 phút đổ lại, do đó người dùng bắt buộc phải biết cách “cắt” một bản nhạc dài thành những đoạn nhỏ theo ý mình.

Nếu bạn chọn một bài hát bất kỳ nào đó trong thư viện của mình rồi đặt nó làm nhạc chuông điện thoại, mặc định thiết bị sẽ phát từ những giây đầu tiên cho đến thời đoạn cuối theo quy định của nhà mạng. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một vài ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh thời gian bắt đầu phát của bản nhạc.

Hiện nay có 2 cách để làm được điều này, một là bạn có thể tải các ứng dụng trên App Store đối với iPhone, Google Play đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, hầu hết đều được cung cấp miễn phí và có rất nhiều tính năng độc đáo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ cắt nhạc trên các website trực tuyến, chỉ cần upload bản nhạc đó lên rồi chọn thời gian bắt đầu, sau đó tải xuống và lưu vào máy là được. Chúc bạn thành công và có được những bản nhạc chuông thật thú vị