Phần mềm cắt nhạc chuông Mp3DirectCut
Tin tức

The Sound Alarm hướng dẫn cắt nhạc chuông dễ thực hiện

Sử dụng nhạc chuông cho điện thoại luôn được những người yêu thích quan tâm, họ muốn có những đoạn nhạc yêu thích để làm nhạc chuông cho điện thoại của mình, tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng có sẵn, chính vì vậy bạn phải tự cắt nhạc mà mình yêu thích, để cắt nhạc chuông đơn giản và nhanh chóng, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những cách để cắt nhạc chuông chuyên nghiệp dễ thực hiện nhất.

Phần mềm cắt nhạc chuông trên máy tính

Phần mềm cắt nhạc chuông Mp3DirectCut

Phần mềm cắt nhạc chuông Mp3DirectCut
Phần mềm cắt nhạc chuông Mp3DirectCut

Trong số các phần mềm cắt nhạc chuông trên máy tính thì Mp3DirectCut là lựa chọn hàng đầu. Đây là phần mềm có thể cắt, ghép, chia tách, sao chép, chỉnh sửa âm thanh định dạng mp3, wav, aac nhanh chóng. Thao tác thực hiện chỉ cần giữ và di chuyển chuột rồi bôi đen đoạn âm thanh cần xóa là xong. Ngoài chức năng cắt nhạc chuông, phần mềm này còn có tiện ích ghi âm trực tiếp và lọc bỏ tạp âm giúp bạn tạo một đoạn nhạc theo ý thích.

Phần mềm Slice Audio File Splitter

Tương tự phần mềm Mp3DirectCut, phần mềm Slice Audio File Splitter cũng là một phần mềm cắt nhạc dễ thực hiện, nó có khả năng tách nhạc từ một file nhạc thành những đoạn ngắn hơn, phần mềm này xuất file mới dưới định dạng mp3. Ngoài ra, nó còn có một khả năng đặc biệt đó chính là tách những khoảng lặng trong một file âm thanh một cách rất thông minh.

Phần mềm  Free MP3 Cutter

Phần mềm Free MP3 Cutter
Phần mềm Free MP3 Cutter

Một phần mềm tách nhạc chuông khác mà bạn có thể sử dụng trên máy tính đo chính là phần mềm Free MP3 Cutter. Phần mêm này hoạt động khá tốt trong hệ điêu hành windows, thao tác nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời có giao diện thân thiện, ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. Ưu điểm của phần mềm này là nhỏ gọn, không tốn quá nhiều không gian trong ổ đĩa của bạn.

Free MP3 Cutter And Editor

Nếu bạn muốn một phần mềm cắt nhạc chuông có thể thay đổi âm lượng, thêm thắt các hiệu ứng Fade in, Fade out, chuyển đổi từ chất lượng Stereo sang âm thanh Mono thì phần mềm Free Mp3 Cutter ANd Editor chính là phần mềm đáp ứng yêu cầu của bạn. Cái hay của phần mềm này chính là cắt chỉnh sửa âm thanh dưới dạng đồ họa dạng sóng, giúp bạn dễ dàng chọn đoạn nhạc chuông muốn chỉnh sửa, xóa bỏ, hoặc cắt làm nhạc chuông cho điện thoại của mình.

Ứng dụng tạo nhạc chuông trên điện thoại iOS

Ứng dụng Ringtones Free

Ngoài việc cắt nhạc chuông trên máy tính thì bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại iOS để tự thực hiện. Một trong số ứng dụng được yêu thích hiện nay đó là Ringtones Free. Ứng dụng này cung cấp nhiều nhạc chuông, âm báo mới lạ, hiện đại cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 9. Với Ringtones Free bạn có thể dàng tùy biến hệ thông âm thanh, âm báo của điện thoại được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các sản phẩm chạy iOS, tất nhiên tất cả đều có bản quyền hợp pháp. Nếu bạn không thích sử dụng âm thanh có sẵn thì có thể tự tạo nhạc chuông cho riêng mình thông qua công cụ Sound Theme Maker, với công cụ này thì bạn có thể cắt ghép nhạc chuông tùy thích.

Ứng dụng Beat Slice

Ứng dụng Beat Slice
Ứng dụng Beat Slice

Beat Slice là một ứng dụng tạo nhạc chuông co dung lượng nhỏ gọn và miễn phí. Ngoài tính năng cắt nhạc chuông thì Beat Slice còn có thêm tính năng độc đáo khác chính là mix nhạc phong cách DJ. Cho dù bạn là một DJ chuyên nghiệp hay một tay Amateur thì đều có thể mix nhạc một cách đơn giản, tính năng mix nhạc bao gồm chia nhỏ bản nhạc, tách beat, xử lý giai điệu để cho ra bản phối mang một cách mới lạ.

Cách tạo nhạc chuông bằng Beat Slice khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn một bài hát trong thư viện âm nhạc, sau đó nó sẽ phát bài hát và cho phép bạn chỉnh sửa, bạn chọn tắt bật từng đoạn, tạo hiệu ứng remix,… nếu thấy ưng ý vớ bản nhạc chuông của mình thì bạn có thể xuất ra để làm nhạc chuông cho iPhone, iPad của mình.

Cách sử dụng Beat Slice trên iPhone/iPad:

  1. Chọn một bài hát bất kì trong thư viện nhạc cá nhân trên thiết bị
  2. Beat Slice sẽ phát bài hát và cho phép bạn mix lại bản nhạc tùy ý
  3. Bạn có thể bật hay tắt từng đoạn nhạc bằng một nút bấm
  4. Có thể tạo các hiệu ứng remix yêu thích và chuyển giữa các preset với tốc độ cực nhanh
  5. Lắc thiết bị để tạo những đoạn beat ngẫu nhiên nhằm hình thành bản phối độc đáo
  6. Nếu đã ưng ý với sản phẩm mới của mình, người dùng có thể thu lại rồi chia sẻ với bạn bè hay sử dụng làm nhạc chuông cực phong cách.

Ứng dụng Ringtone DJ

Một ứng dụng cắt nhạc chuông khác cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS chính là Ringtone DJ. Đây là ứng dụng được cung cấp miễn phí, với ứng dụng này bạn có thể tạo ra các bản nhạc chuông tùy chỉnh từ chính những bài hát trong thư viện âm nhạc của bạn.

Để sử dụng ứng dụng bạn chỉ cần chọn bài hát bất kỳ, thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc sau đó nhấn nút lưu, quy trình cắt nhạc chuông sẽ diễn ra hoàn toàn tự động. Một điểm bạn cần phải lưu tâm đó chính là bạn cần phải đồng bộ thư viện âm nhạc của iPhone hoặc iPad của mình với iTunes, để nó tự động thêm nhạc chuông vào mục âm thanh của thiết bị.

Ứng dụng Ringtones collection

Ứng dụng Ringtones Collection cung cấp cho người dùng một kho nhạc chuông khổng lồ gồm nhiều thể loại như tiếng động vật, âm báo thức, nhạc chuông cool, hoạt hình, vui nhộn, hài hướng,… Người dùng có thể thỏa sức tùy biến để tạo ra bản nhạc chuông yêu thích của mình.

App tạo nhạc chuông trên điện thoại Android

App PocketBand Pro cho Android

Bên cạnh các ứng dụng trên điện thoại iOS thì người dùng Android cũng có thể sử dụng những app tạo nhạc chuông được các nhà phát triển độc lập đưa lên CH Play. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì nên tải ứng dụng PocketBank Pro về điện thoại ngay nếu muốn cắt nhạc chuông nhanh chóng. Bạn có thể tạo ra các bản nhạc chất lượng cao, ứng dụng xuất file dưới dạng mp3. Ngoài việc cắt nhạc chuông thì app PocketBank Pro còn có thể chơi nhạc khá hay và remix nhạc.

App ZeoRing

Một app tạo nhạc chuông cho điện thoại Andorid mà The Sound Alarm muốn giới thiệu đến đọc giả đó chính là ZeoRing. Với app này người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa nhạc chuông, cắt nhạc thành các tập tin mp3, aac, amr, wav rồi tạo thành nhạc chuông, thôn báo, báo thức. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ZeoRing để ghi âm thanh và biến âm thanh đó thành nhạc chuông yêu thích.

App Music Maker JAM

App Music Maker JAM là một app tạo nhạc chuông chuyên nghiệp, bạn có lên ý tưởng và kết hợp hàng ngàn mẫu âm thanh khác nhau thành bản nhạc chuông yêu thích. Music Maker JAM có một tính năng được nhiều người ưa thích đó chính là thu âm, đọc ráp, tạo thanh ngẫu nhiên và sử dụng máy trộn âm thanh 8 kênh khác nhau để xuất ra các bản nhạc êm tai.

App Lexis Audio Editor

App Lexis Audio Editor cũng là một app chỉnh sửa nhạc chuông được sử dụng khá phổ biến. Ở đây có trình biên tập để cho bạn tạo các bản ghi âm mới hoặc chỉnh sửa các tập tin âm thanh. Ở bản miễn phí bạn có thể lưu đoạn nhạc chuông được xuất ra dưới dạng wav, m4a, aac, flac, wma, còn nếu muốn xuất dưới định dạng mp3 thì bạn phải sử dụng bản trả phí.

The Sound Alarm thiết kế website tải nhạc chuông miễn phí

Mục đích làm trang web tải nhạc chuông của The Sound Alarm

Mục đích làm trang web tải nhạc chuông của The Sound Alarm
Mục đích làm trang web tải nhạc chuông của The Sound Alarm

Nhằm mục đích phục vụ bạn đọc cắt nhạc chuông dễ dàng, The Sound Alarm quyết định làm trang web tải nhạc chuông miễn phí để mọi người ai cũng có thể tại nhạc chuông yêu thích của mình. Nhất là với các bạn không rành trong việc sử dụng các phần mềm cắt nhạc chuông bằng các phần mềm máy tính hoặc điện thoại thì có thể tải nhạc chuông trực tiếp tự website rồi cài cho điện thoại là xong. Trong quá trình làm trang web này, chúng tôi đã lựa chọn những bài hát phổ thông, nổi tiếng được nhiều người ưa thích sau đó cắt lọc làm nhạc chuông rồi up lên để mọi người có thể tìm kiếm và tải về ngay trên trang web.

Website tối ưu chuẩn SEO

Việc tìm kiếm các bản nhạc chuông yêu thích trên Google đôi khi dẫn đến những kết quả sai lệch, không chuẩn xác. Do đó The Sound Alarm đã sử dụng dịch vụ SEO cao cấp để tối ưu SEO website. Để quá trình SEO website được lên Top dễ dàng, chúng tôi đã lựa chọn đơn vị SEO – Công ty Mona SEO đồng hành trong suốt thời gian, bạn hoàn toàn yên tâm khi . Chúng tôi đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm từ khóa trên Google để bạn khi cần tìm kiếm nhạc chuông yêu thích sẽ tìm thấy ngay website của chúng tôi.

Cắt nhạc chuông trực tuyến tại website The Sound Alarm

Khi thiết kế website chúng tôi đã thêm tính năng cắt nhạc chuông trực tuyến, nghĩa là sau khi bạn nghe xong một bài hát, bạn có thể chỉnh sửa và cắt thành nhạc chuông yêu thích của mình, sau đó tải về máy tính hoặc điện thoại làm nhạc chuông. Đây là một tính năng khó nên The Sound Alarm đã yêu cầu công ty thiết kế web chuyên nghiệp thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận, để cho ra những bản nhạc chuông có chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất có thể.

Tự do up nhạc chuông

Đội ngũ thiết kế website The Sound Alarm đã thêm tính năng up nhạc chuông dành cho các thành viên của website, khi bạn vừa có một đoạn nhạc chuông hay và muốn chia sẻ cộng đồng, bạn có thể tải lên nhanh chóng. Mong muốn của chúng tôi khi thiết kế website chính là mang đến người dùng những trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Ngoài tính năng nghe nhạc, tải nhạc, cắt nhạc thì giờ đây bạn có thể tự do up nhạc chuông tại The Sound Alarm.

Bảo mật thông tin người dùng website The Sound Alarm

Các tiêu chí sử dụng website hiện nay rất cao, trong đó bảo mật thông tin người dùng là một yêu cầu quan trọng. Để đáp ứng điều đó, chúng tôi đã lựa chọn công ty thiết kế website Mona thực hiện dự án này: https://mona.media/thiet-ke-web. Đây là một công ty có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong việc thiết kế website các loại, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại website The Sound Alarm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi và hướng dẫn các bạn cắt nhạc chuông theo ý muốn, nếu bạn cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp.