quản trị du lịch và lữ hành
Tin tức

Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Quản trị Du lịch và Lữ hành đang trở thành một ngành học hấp dẫn với triển vọng nghề nghiệp rộng mở. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc “Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào tốt nhất?”. Bởi lẽ việc chọn trường để theo học là bước quan trọng để xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng chuyên môn cần thiết. Trong bài viết này, The Sound Alarm sẽ giới thiệu 5 ngôi trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành hàng đầu cả nước để giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất cho sự nghiệp tương lai.

Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về tính chất và đặc điểm của ngành nghề này để biết được có nên học ngành Du lịch trong bối cảnh hiện nay hay không? Cụ thể, ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các nguyên tắc quản lý trong việc tổ chức, điều hành và phát triển các hoạt động du lịch. Ngành này không chỉ tập trung vào việc quản lý các doanh nghiệp du lịch, mà còn bao gồm cả quản lý các dịch vụ liên quan như lữ hành, khách sạn, nhà hàng, và các hoạt động giải trí.

ngành quản trị du lịch và lữ hành

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch, người giúp du khách hiểu rõ về điểm đến, lịch sử, văn hóa và các điều kiện du lịch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc với các bộ phận khác như quảng cáo, marketing, hoặc quản lý sự kiện để thiết kế và quảng bá các tour du lịch.

Ngoài ra, trong vai trò của một quản trị viên du lịch, bạn cần có khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức tour, bao gồm việc xử lý tình huống khẩn cấp và đảm bảo an toàn cho du khách. Bạn cũng sẽ tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển các chương trình du lịch mới, điều chỉnh chúng để phù hợp với nhu cầu của thị trường và mong muốn của khách hàng. 

Vậy ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào tốt nhất trên khắp cả nước? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung tiếp theo nhé!

Xem thêm: Google Ads Là Gì? Tìm Hiểu Kiến Thức Cơ Bản Về Google Ads Từ A-Z

Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào chất lượng nhất hiện nay?

Việc lựa chọn trường học là một bước quan trọng đối với những ai mong muốn theo đuổi ngành Quản trị Du lịch và lữ hành. Vậy Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào tốt nhất? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu cung cấp chương trình đào tạo chuyên nghiệp và tiên tiến nhất trong lĩnh vực này.

Trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn

Nếu bạn đang chưa biết ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào tốt nhất tại khu vực phía Nam thì có thể tham khảo ngay Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn. Ngôi trường này tự hào là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch và Lữ hành tại Việt Nam. Với sứ mệnh đào tạo những chuyên gia và nhà quản lý xuất sắc trong ngành Du lịch, trường mang đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo của trường được thiết kế linh hoạt và toàn diện, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên ngành và phát triển kỹ năng thực tế. Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn với sinh viên.

Trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn

Ngoài ra, trường còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức du lịch lớn, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập, trao đổi và nghiên cứu thực tế. Điều này không chỉ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm quý báu mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ trong ngành, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng với môi trường học tập thân thiện, tích cực là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên của trường phát triển toàn diện về cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm. Trường luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên và yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 347A, Đ. Nguyễn Thượng Hiền, P. 11, Q. 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 028.71.026.879 – 084.631.3355
 • Website: https://dulichsaigon.edu.vn/

Xem thêm: Top 6 Website Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Đối với những ai còn đang băn khoăn Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào tốt nhất thì đừng nên bỏ qua Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. 

Ngôi trường này nổi tiếng với việc đào tạo các ngành liên quan đến Khoa học Xã hội và Nhân văn, trong đó có ngành Du lịch và Lữ hành. Chương trình đào tạo được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về Du lịch và Lữ hành, kết hợp với những kiến thức về văn hóa, lịch sử, và xã hội để hiểu sâu hơn về ngành du lịch và cách quản lý.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức một cách chuyên nghiệp mà còn khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu và thực tập để áp dụng những kiến thức học được vào thực tế.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 10-12, Đ. Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028.38235899
 • Website: https://hcmussh.edu.vn/

Trường Đại học Hà Nội

Hiện nay mức lương ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành đang khá cao nên nhu cầu tìm hiểu và theo học chuyên ngành này cũng tăng lên. Vậy nên Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào chất lượng nhất hiện nay? Trường Đại học Hà Nội chính là một sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ tại khu vực phía Bắc.

Đây là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, có hơn 60 năm lịch sử phát triển và uy tín trong việc đào tạo và nghiên cứu. Trường được biết đến với sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Trường Đại học Hà Nội

Trong lĩnh vực du lịch, Trường Đại học Hà Nội cung cấp chương trình đào tạo Quản trị Du lịch và Lữ hành với mục tiêu chính là đào tạo những chuyên gia có kiến thức sâu về quản lý Du lịch và Lữ hành, đồng thời có khả năng ứng dụng linh hoạt vào thực tiễn. Chương trình này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Km 9, Đ. Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam,Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3854 4338
 • Website: https://www.hanu.vn/

Xem thêm: Lộ Trình Và Phương Pháp Tự Học Tiếng Trung Tại Nhà Hiệu Quả Cao

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có hơn 20 năm phát triển, là đơn vị đầu tiên đào tạo về Quản lý Kinh tế và Kinh doanh Du lịch tại Việt Nam, được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Nhiều sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp đã trở thành những cán bộ xuất sắc trong lĩnh vực quản lý du lịch, hoặc làm việc tại các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên NEU có thể làm việc tại các doanh nghiệp lữ hành, du lịch quốc tế và trong nước, các văn phòng du lịch, đại lý du lịch, cũng như là hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch trong và ngoài nước. Họ cũng có thể làm việc tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế và du lịch, và các trường đào tạo về du lịch. Chính vì thế, NEU chính là một lựa chọn sáng giá dành cho những ai chưa biết Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào tốt nhất tại Hà Nội hiện nay. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 207, Đ. Giải Phóng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.36.280.280     
 • Website: https://www.neu.edu.vn/

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo ngành Du lịch. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, UEF tạo điều kiện cho sinh viên học tập trong một môi trường chuyên nghiệp và hiệu quả.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

Giảng viên của UEF đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức một cách đầy đủ và chính xác, mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành nghề. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn nghề Hướng dẫn viên du lịch học trường nào tốt nhất hiện nay thì đừng nên bỏ qua UEF nhé!

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 141 – 145, Đ. Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: 094 998 1717 – 091 648 1080
 • Website: https://www.uef.edu.vn/

Trên đây là các thông tin liên quan đến Quản trị Du lịch và Lữ hành học trường nào chất lượng tốt nhất trên khắp cả nước. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về cơ hội việc làm cũng như mức lương của ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, đồng thời tìm kiếm cho mình một ngôi trường phù hợp để theo học trong tương lai.

Xem thêm: Top 7 Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Uy Tín Nhất Hiện Nay