Tối ưu hóa website spa cho người dùng điện thoại
Công nghệ,  Tin tức

Tối ưu hóa website cho người dùng điện thoại

Có thể nói rằng hiện nay, hầu hết mọi người chủ yếu sử dụng thiết bị di động và ngày càng gia tăng. Chính vì thế mà đối với những đơn vị kinh doanh spa nếu chỉ có website không mà không tối ưu trên màn hình điện thoại thì gây nhiều trở ngại trong việc kinh doanh. Thau vì lúc nào cũng mang theo laptop bên mình rất bất tiện thì họ sẽ sử dụng điện thoại để lướt web tiện và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhu cầu tối ưu website cho người dùng điện thoại là việc vô cùng quan trọng mang lại hiệu quả cao và lượng khách hàng tiềm năng đến spa của bạn. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn cách để tối ưu hóa một trang website spa trên điện thoại.

Tối ưu hóa website spa cho người dùng điện thoại

1. Tối ưu giao diện website trên thiết bị di động

Thiết bị di động ngày càng được sử dụng phổ biến hơn không chỉ ở nước ta mà là phổ biến trên thế giới. Chính vì điều đó đã dẫn đến việc số người sử dụng thiết bị di động để xem phim, đọc báo, lướt website càng gia tăng.

tối ưu website trên điện thoại 1

Nhằm nâng cao dịch vụ, độ tin cậy và chất lượng đến người tiêu dùng thì điều cần làm bây giờ sẽ là tối ưu giao diện trên thiết bị di động sao cho mang lại hiệu quả cao.

2. Nội dung rõ ràng, ngắn gọn

Tuy nhiên, với việc nhập dữ liệu từ các thiết bị di động hay máy tính bảng thường sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với máy tính. Nên rất cần phải tối ưu hóa website trên thiết bị di động, thay vì bạn sử dụng những dạng câu hỏi dài dòng, không liên quan nhằm tránh gây khó chịu đối với người truy cập.

tối ưu website trên điện thoại

Hãy tham khảo ví dụ sau đây để hiểu rõ hơn:

Nếu bạn đang muốn lấy thông tin liên lạc từ người truy cập thì bạn không nên hỏi những câu về chứng minh thư, địa chỉ,… Không những thế mà quá trình thanh toán còn là cả một quá trình khá phức tạp. Đây có thể là điều khiến cho người dùng dễ dàng bỏ qua việc lựa chọn dịch vụ trên website của bạn.

3. Hiển thị Call-to-action rõ ràng

Call-to-action được viết tắt là CTA thể hiện khá rõ ràng và đây cũng được xem là phần trọng tâm trong việc tối ưu hóa website. Bạn hãy lưu ý không nên để quá nhiều CTA ở trên màn hình sẽ ảnh hưởng đến việc tìm hiểu thông tin của khách hàng.

Đầu tiên, bạn hãy nghĩ xem mục đích hướng tới của bạn đó là gì? Có tăng lượt tải xuống hay không? Số người đăng ký là bao nhiêu? Lượt tương tác từ người dùng là bao nhiêu, có xu hướng tăng hay giảm.

Việc nhắm đến đúng trọng tâm sẽ giúp cho bạn sử dụng CTA một cách hiệu quả hơn.

Thế nên bạn hãy cố gắng làm sao để thu hút được sự chú ý từ người dùng vào trong CTA. Điều này sẽ giúp cho bạn vượt qua được các đối thủ cùng ngành nghề của mình.

Bởi hiện tại có hơn 53% CTA trên website dành cho thiết bị di động có thể khiến cho người dùng mất >3s trong việc phát hiện.

Đó cũng là khoảng thời gian quá lâu, khách hàng sẽ không chờ đợi nên trong tối ưu bạn nên cố gắng sao cho người dùng phát hiện ngay trong 1->2s mà thôi.

4. Tối ưu chức năng tìm kiếm 

Như ở phần đầu tiên, chúng tôi đã nói về việc tối ưu giao diện rất quan trọng. Tuy nhiên sẽ gặp một số khó khăn nếu website của bạn có quá nhiều mục ở trên menu hay bán quá nhiều mặt hàng.

tối ưu website trên điện thoại 2

Thay vào đó thì bạn hãy sử dụng thanh công cụ tìm kiếm, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn, hạn chế việc nhầm lẫn.

Trưởng hợp website của bạn chỉ có <5 sản phẩm thì không nhất thiết cần phải có thanh công cụ tìm kiếm đâu bởi khách hàng chỉ cần mở ra là có thể thấy toàn bộ dịch vụ, sản phẩm rồi. Còn nếu vượt quá >5 thì hãy thiết lập và cài ngay công cụ tìm kiếm hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tiện lợi, dễ liên lạc

Chắc hẳn đây sẽ là vấn đề mà hầu hết mọi đơn vị đều gặp phải. Đó chính là người dùng sẽ cung cấp thông tin, địa chỉ liên lạc sao cho tiện cho spa liên hệ khi cần thiết, chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

Nhưng vấn đề nằm ở đây là, đơn vị spa đó chăm sóc khách hàng như thế nào? Có tốt không hay chỉ là hời hợt cho có. 

Việc chăm sóc khách hàng tốt, tận tình, chu đáo đôi khi khách hàng sẽ thấy tin tưởng hơn và sử dụng dịch vụ bên spa nhiều hơn.

6. Kích thước nút bấm phù hợp

Cỏ thế nói khá dễ dàng trong việc thực hiện các thao tác trên website vì khi đó chúng ta hoàn toàn có thể dùng con trỏ trên chuột kết hợp với bàn phím sử dụng. Nhưng đôi khi đó lại là sự bất tiện, theo thống kê hiện nay thì lượng người dùng điện thoại di động, dùng ngón cái chạm màn hình chiếm 75%.

tối ưu website trên điện thoại 3

Thế nên bạn hãy điều chỉnh kích thước website sao cho phù hợp với ngón tay cái người dùng, khoảng cách giữa các nút bấm để tránh việc bấm nút này sẽ chạm sang nút khác.

7. Loại bỏ quảng cáo pop up

Khi các cửa sổ được bật lên sẽ làm cho người dùng thấy khó chịu. Nhưng để mà tắt giao diện trên điện thoại lại càng khó hơn vì nút “x” tắt nó quá nhỏ so với kích thước ngón tay của bạn.

Không những thế mà đôi khi tắt sẽ chạm và click vào các quảng cáo lại bật sang quảng cáo mà bạn không mong muốn.

Cho nên việc loại bỏ các quảng cáo đó là điều mà bạn nên làm bây giờ.

8. Sử dụng văn bản ngắn gọn, súc tích

Nội dung trên một thiết kế web chuyên nghiệp cần phải ngắn gọn và súc tích. Nếu ở trên website thì sẽ kéo dài khoảng 2 dòng nhưng khi thể hiện trên điện thoại thì nó có thể lên đến 6 dòng. Nên bạn cũng không nên lạm dụng vì dễ khiến cho nội dung, thông tin của bạn bị nhiễu, rườm rà.

Trước khi quyết định làm điều đó thì bạn hãy đặt ra vấn đề là?

– Khi người dùng truy cập và có kèm theo thông điệp của đơn vị spa của bạn không?

– Điều mà họ hướng đến là gì?

– Định hướng thị giác mà họ quan tâm nhất đó là gì?

Sau khi đã có câu trả lời của các vấn đề trên rồi thì bạn sẽ biết cách định hướng nội dung từ website đến thiết bị di động sao cho phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng nội dung ngắn gọn và súc tích không chỉ gia tăng mà còn giúp cho việc tối ưu hóa website được tốt hơn, giúp người dùng trải nghiệm được nhiều dịch vụ tại spa của bạn..

9. Font chữ phù hợp

Bởi trên thiết bị di động màn hình rất nhỏ so với lap hay pc nên font chữ cần phải rõ ràng, dễ đọc, dễ nhìn.

Font chữ cũng có thể tạo điểm nhấn cho người dùng. Nếu font chữ hoa văn rườm rà khiến cho người dùng rối mắt thì họ sẵn sàng rời ra khỏi trang website của bạn mà click tham khảo bên đơn vị khác.

Nên font chữ cũng cần được chú ý hơn. Và tuyệt đối không nên sử dụng dấu ngắt trang trong văn bản hay hình ảnh.

10.Tốc độ tải trang nhanh

Nếu quá trình tải trang website spa của bạn quá chậm thì hơn 50% người dùng sẽ chọn hình thức thoát ra khỏi trang tránh mất thời gian và họ cũng không muốn chờ đợi lâu.

tối ưu website trên điện thoại 4

Nên bạn cần cải thiện tốc độ load website nhanh hơn chỉ khoảng 1s và chậm nhất là 2s thôi sao cho người dùng vào website là có thể tìm hiểu ngay về sản phẩm/ dịch vụ họ mong muốn.Nhưng làm sao để có tốc độ load trang nhanh. Để làm được điều đó thì bạn cần loại bỏ những hình ảnh, những thứ không cần thiết khiến cho website nặng hơn gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Qua những gì mà chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn, hy vọng sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn hiểu hơn việc tối ưu bằng thiết kế website giá rẻ cho người dùng trên thiết bị di động. Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ đến cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!