Album Review: Pilot For A Day – Better Air

Pilot For A Day

Bởi: Clare O’Shea
Nếu không phải cho Craigslist, Kansas City đã thành lập Pilot For A Day không phải là một ban nhạc ngày nay. Nolan Smith (Vocals, Guitar) và Brandon Rimmey (Guitars) đã gặp nhau qua trang web thương mại điện tử vào cuối năm 2010 và bắt đầu viết những bài hát có thể bao gồm album đầu tay Better Air của họ. Cùng với Kyle Swanson (Bass) và Craig Harper (trống) vào tháng 11 năm 2012, họ đã làm việc chăm chỉ để phát hành album, ăn mừng với chương trình phát hành đĩa CD đặc biệt vào ngày 26 tháng 1 năm 2013 tại Lawrence, Kansas.
Có một chất lượng rất kém so với các bài hát, nhờ sự trợ giúp của nhà sản xuất Marc McClusky (người đã làm việc với Weezer, Ludo và Hit The Lights), cho album này nhiều tia lửa. Tất nhiên giá trị của các bài hát phải được ghi có cho các nhạc sĩ song không có nhiều nhịp điệu nhảy múa và tổng hợp âm thanh, họ sẽ không nhận ra sự khác biệt của Better Air với bất kỳ album nhạc pop-rock nào khác. Ca khúc “CL, My Fmly & All My Homies” cho thấy sự lựa chọn của nhà sản xuất đã trở thành hiện thực; Đó là lần phát hành đầu tiên hấp dẫn và giới thiệu tiềm năng của ban nhạc, đặc biệt là khả năng của họ để viết một giai điệu tốt với lời bài hát có liên quan.
Trong một sự bất ngờ (và giả định, không chủ ý), sự tiến triển dần dần từ “Midwest Kings” ngay lập tức mang lại cho bài hát hit của Rihanna “Diamonds”. Trong khi âm nhạc của họ rất khác với bài hát của RnB, Pilot For A Day cũng có thể thu hút khán giả trẻ tuổi teen bằng những giai điệu sôi nổi và các bài hát trữ tình vô cùng. Các phần thanh nhạc khác nhau về phạm vi nhưng phù hợp với sự ngây thơ của các dòng như “loại [cô gái] mà đặt trái tim tôi vào lửa”.
“Cuộc sống bất thường” là một ca khúc nâng cao có sự góp mặt của Andrew Volpe của Ludo khiến người nghe phải “thức dậy … hoặc cuộc sống này sẽ vượt qua bạn”. Ca khúc này đã trở lại thành “Ticket To Somewhere”, một bài hát tương tự hấp dẫn cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ của pop và điện tử, hay của ban nhạc hay McClusky.
Có một sự di chuyển từ âm thanh nhảy trung tâm với số lượng chậm “From Somewhere To Here”. Cùng với một cây đàn piano đơn, giọng hát của Smith đã rơi xuống thấp cho những câu thơ của ca khúc chậm chạp tập trung vào tình yêu đã mất. Khoảng một nửa giữa nó lọt vào khuôn mẫu thoáng mát và đầy hy vọng mà ban nhạc theo đuổi – chắc chắn đó là lý do cho sự lựa chọn tên của ban nhạc!
Better Air cho thấy một tương lai tuyệt vời cho ban nhạc, đặc biệt là xem xét niềm đam mê mà họ cam kết rõ ràng với công việc và viết của họ. Họ đã bảo vệ McClusky cho sự ra mắt của họ và rất có thể là sự nổi tiếng của họ sẽ tiếp tục leo lên đến cùng cấp độ như những ban nhạc cao cấp ông đã làm việc với.
Mặc dù hiện tại mọi thứ có thể lên đến không khí, Pilot For A Day được thiết kế để có thể tồn tại lâu hơn rất nhiều.