website blog
Tin tức

Thiết kế Blog Thông Tin Âm Nhạc

Chưa bao giờ mà giới showbiz lại đông ca sỹ như hiện nay, nhưng nói là ca sỹ chứ được mấy người xúng đáng hầu hết chỉ toàn là những người nổi tiếng nhờ scandal này nọ.

Nhưng họ lại nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận và điều đó làm họ trở nên nổi tiếng. dư luận ở đây là những bài báo những bài blog của những cây bút lá cải và dường như các blog ngày càng nhiều điều này dẫ đến nhu cầu thiết kế website blog cũng trỏ nên rầm rộ.

Theo thống kê của công ty Mona media có trang web là https://mona.media đưa tin thì trong quý này của công ty nhu cầu thiết kế website blog tăng lên tới hơn 40% có nghĩa là 10 người người khách yêu cầu dịch vụ làm web thì có tới 4 người yêu cầu thiết kế web blog.

Điều này cho ta thấy nhu cầu thông tin của con người đang trở nên cấp yếu hơn bất cứ lúc nào.

Vậy theo chân Mona Media chúng ta tìm hiểu xem để có một website blog đẹp chúng ta cần cân nhắc những gì.

Trước tiên là chọn công ty thiết kế web uy tín và chuyên nghiệp.

Chọn công ty làm web uy tín.
Chọn những công ty thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp.

Để làm tốt bước này các bạn nên tìm hiểu những dự án đã làm của công ty đó và dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ ra sao.

Hãy so sánh cụ thể tất cả các công ty trong list của bạn với nhau về 2 vấn đề trên. Vì những công ty uy tín thì luôn đưa cho khách hàng xem những dự án đã hoàn thành của họ và hơn nữa họ sẽ trẻ lời điện thoại của bạn dù bất kỳ thời gian nào.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm một số yếu tố như ý kiến từ khách hàng, quy trình làm việc, các loại hợp đồng có quy định rõ ràng hay không. Ngoài ra, đối với những công ty làm web chuyên nghiệp, họ luôn xây dựng cho mình những mẫu website,  cập nhật các mẫu liên tục cũng như đưa ra những trang web mà mình thiết kế, vừa để tăng uy tín vừa giúp khách hàng mới có thể chọn được giao diện phù hợp, với giao diện chuẩn từ ban đầu, đó cũng là thước đo cho cho website sau khi hoàn thành.

Tiếp theo là chọn giao diện cho web.

Nếu bạn muốn một blog bình thường không mang tính chất lâu dài và có sự đầu tư thì bạn có thể chọn những theme có sẵn trên chợ themeforest, hoặc từ kho mẫu website của các công ty và từ đó các nhà thiết kế làm web sẽ dùng dịch vụ cắt html/css để chuyển nó thành giao diện cho bạn.

Chọn mẫu giao diện phù hợp với website.
Chọn mẫu giao diện phù hợp với website.

Nhưng nếu bạn mong muốn một website với giao diện độc quyền đầy ấn tượng và không giống một theme có sẵn nào thì các bạn nên tham khảo công ty Mona Media. Đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm web với giao diện khó và rất khó họ có thể thiết kế cho bạn những website mang tính độc quyền và độc đáo, ấn tượng.

Vì một Blog không có nhiều chức năng nhưng nếu bạn muốn có một blog đẹp và hoàn chỉnh thì phần code back end phía sau cũng khiến bạn phải quan tâm. Nếu mọi chuyện suông sẻ thì website của bạn sẽ hoạt động vô cùng mượt mà và nhanh chóng nhưng nếu website của bạn được thực hiện bởi một người tay ngang thì có lẽ mọi chuyện sẽ thay đổi đấy.

Tìm nhà cung cấp hosting và mua tên miền cho website

Tất nhiên website của bạn không thể nào hoạt động tốt được khi không có một dịch vụ hosting ổn định, một tên miền đẹp gây ấn tượng với khách hàng.

Thông thường những công ty thiết kế web thường có gói hosting sẵn cho khách hàng hoặc họ sẽ giúp bạn liên hệ với bên thứ 3 như Matbao hay PAVietnam để mua gói hosting mà bạn mong muốn, hỗ trợ quản trị hosting cho bạn, đảm bảo website hoạt động ổn định nhất.

Matbao
Matbao – đơn vị cung cấp hosting và tên miền uy tín nhất hiện nay.

Có khá nhiều công ty thường vẽ vời những thông số hosting cao ngất với khách hàng nhưng thực tế họ chỉ cung cấp gói hosting với chất lượng vừa đủ cho website của bạn, đó là những công ty làm web “dỏm” muốn moi tiền từ khách hàng của họ nên bạn cần tìm những đơn vị uy tín.

Những yêu cầu cho một website blog thông tin âm nhạc chuyên nghiệp

Có rất nhiều yêu cầu để có  thể đánh giá một website có chuyên nghiệp hay không, tuy nhiên dưới đây chúng tôi chỉ đưa ra những yêu cầu cơ bản mà một website hiện nay cần đáp ứng.

Tối ưu code chuẩn SEO

Yêu cầu chuẩn SEO là cơ bản với mọi website hiện nay, đó là tiêu chuẩn chung của Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay đưa ra và bạn cần phải tuân thủ nói nếu như không muốn bị đá khỏi cuộc chơi.

Tối ưu code chuẩn SEO để thân thiện với Google.
Tối ưu code chuẩn SEO để thân thiện với Google.

Việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn thân thiện hơn với những công cụ tìm kiếm chứ không chỉ Google, điều đó nghĩa là các công cụ tìm kiếm này sẽ đánh giá website của bạn cao hơn, cải thiện thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm, tiếp cận được nhiều đọc giá hơn. Phần còn lại chỉ là về tin tức và nội dung bạn cung cấp có thực sự thu hút khách hàng click vào xem hay không?

Giao diện tích hợp Responsive

Tính năng Responsive là không thể thiếu với bất kỳ website hiện nào hiện nay, bởi nó giúp cho website của bạn có thể thiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước màn hình khác nhau, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng, tăng tính tiện lợi khi mà họ có thể truy cập vào website để cập nhật tin tức ở bất kỳ đâu chỉ với một thiết bị có kết nối internet.

Tích hợp chuẩn Responsive
Tích hợp chuẩn Responsive cho website.

Trước đây bạn thường nghe nói đến giải pháp làm một website dành riêng cho phiên bản mobile, tuy nhiên đây không phải là giải pháp mà bạn cần phải quan tâm, bởi vì:

  • Hiện nay các thiết bị công nghệ có rất nhiều kích thước màn hình khác nhau, điều đó có nghĩa là nếu bạn chỉ hiển thị tốt với website và desktop thì những thiết bị khác như iPad, máy tính bảng cũng sẽ hiển thị không được như ý.
  • Ngoài ra, việc xây dựng thêm một phiên bản riêng là không cần thiết bởi website không có nhiều tính năng phức tạp để cần làm những phiên bản riêng, đồng bộ dữ liệu giữa 2 phiên bản cũng là một vấn đề mà bạn cần phải quan tâm bởi những tin tức phải được đồng bộ giữa 2 phiên bản để người dùng có thể cập nhật nhanh chóng và sớm nhất.

Responsive là cơ bản cho mọi website, bất kỳ một trang web nào hiện nay cũng đều cần có.

Giao diện thân thiện người dùng – chuẩn UI/UX

Một website tin tức thì không cần nhiều tính năng, chính vì vậy cái bạn cần quan tâm hơn cả là cải thiện giao diện của web để tăng trải nghiệm cho người dùng, nếu như web bạn không đáp úng được yếu tố người dùng thì khó mà giữ chân được đọc giả khi mà họ chỉ vào để xem những tin tức mới.

Giao diện chuẩn UI/UX
Giao diện chuẩn UI/UX thân thiện với người dùng.

Chính vì vậy bạn nên tham khảo những giao diện thân thiện với người dùng nhất hoặc nhờ những công ty thiết kế website chuyên nghiệp tư vấn giao diện chuẩn để người dùng có thể thao tác dễ dàng trên website của bạn.

Tốc độ load website phải nhanh

Theo nhận định của giám đốc công ty Mona.Host, không yếu tố nào quan trọng bằng tốc độ tải trang khi làm website tin tức, giao diện bạn có thể xấu 1 chút, website bạn có thể không quá chuẩn SEO nhưng vẫn đủ để lên được những top tương đối mà người dùng có thể thấy, Tuy nhiên tốc độ load web là yếu tố quyết định, người dùng cần chuyển sang những tin tức liên quan chỉ trong vài giây chứ không phải vài phút. Việc chờ đợi quá lâu có thể kiến cho người đọc thấy khó chịu và rời khỏi website của bạn, hơn nữa Google cũng không đánh giá cao nếu tốc độ load web thấp, người dùng thường xuyên rời bỏ trang (bounce rate cao).

Tốc độ load website nhanh
Tốc độ load website nhanh để giữ chân người dùng.

Hãy tìm hiểu thật kỹ những điều này trước khi quyết định làm một website cho mình. Lựa chọn những dịch vụ chuyên nghiệp, đơn vị uy tín sẻ giúp website của bạn hoạt động ổn định, ít phải lo lắng về những vấn đề website, có thể tập trung phát triển web.

Thesoundalarm luôn mong muốn bạn có một website blog đẹp để cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người, chính vì vậy mà chúng tôi luôn lựa cũng như giới thiệu những đơn vị làm website uy tín như Mona Media để những người dùng của mình, giúp họ chọn được những dịch vụ làm website tốt nhất.