Tin tức

Top 03 tác phẩm nhạc phim kinh điển nhất mọi thời đại

Có 02 loại album nhạc phim mà chúng ta thường thấy nhất :

  • Một là nhà làm phim sẽ chọn ra một số ca khúc có sẵn, phù hợp với nội dung phim.
  • Hai là mời nhạc sỹ hay nhóm nhạc tham gia sáng tác riêng thành một album hoàn chỉnh.

Để tiết kiệm chi phí thì có thể chọn cách một nhưng sẽ không dễ gây ấn tượng cho khán giả về bộ phim. Còn nếu lựa chọn cách hai, chi phí sẽ tăng cao, cần sự sáng tạo và kiểm soát chặt chẽ nội dung bài hát, sự liên quan… và sự thành công mang lại sẽ vô cùng cao cho bộ phim, chúng ta có thể lấy ví dụ về bài hát “My hears will go on” của bộ phim kinh điển “Titanic”.

Dù thế nào đi nữa, nếu một bộ phim có nội dung hay, diễn viên giỏi mà bài hát chủ đề lại không gây ấn tượng thì thật đáng tiếc vô cùng. Hãy để các giai điệu của bài hát gợi lên trong ký ức của người xem về nội dung phim, về một tình tiết kinh điển… bằng một bài hát thật sâu lắng và ý nghĩa. Và hôm nay, thesoundalarm xin giới thiệu với các bạn top 03 tác phẩm nhạc phim kinh điển nhất mọi thời đại được rất nhiều khán giả bình chọn.

AIR – Original Motion Picture Score for The Virgin Suicides (2000)

Top 03 tác phẩm nhạc phim kinh điển nhất mọi thời đại

Được sản xuất bởi đạo diễn Sofia Coppola, bộ phim kết hợp với sự nhào nặn âm thanh của duo electronic người Pháp AIR. Bạn sẽ không thể tìm thấy sự thất vọng khi thưởng thức album này :

“I’m a high school lover, and you’re my favorite flavor

Love is all, all my soul

You’re my playground love”

Nghe trọn vẹn tại đây.

Angelo Badalamenti – Twin Peaks: Fire Walk with Me (1992)

Top 03 tác phẩm nhạc phim kinh điển nhất mọi thời đại

Album là sự kết hợp tài tình về cách nhấn nhá của Jazz và Dream-pop do David Lynch sản xuất. Chúng ta đã từng thấy phương pháp nhấn nhá này qua các tác phẩm khác của David Lynch như Twin Peaks hoặc Mulholland Drive nhưng Angelo Badalamenti – Twin Peaks: Fire Walk with Me (1992) mới là tác phẩm kinh điển nhất của ông :

“How can a heart that’s filled with love start to cry?

When all the world seemed so right

How, can love die?

Was it me?

Was it you?

Questions in a world of blue”

Nghe trọn vẹn tại đây

Gontiti – Still Walking: Original Soundtrack (2008)

Top 03 tác phẩm nhạc phim kinh điển nhất mọi thời đại

Still Walking chỉ vỏn vẹn trong 15p, được mệnh danh là album nhạc phim ngắn nhất mọi thời đại. Nhưng sự kết hợp của những bản hòa tấu guitar đơn giản và mộc mạc, sự yên bình mà nó đem đến thật sự là một món quà tuyệt vời từ Hirokazu Koreeda :

Nghe trọn vẹn tại đây

Nguồn the sound alarm