Top 5 phần mềm tìm nhạc qua giai điệu chính xác nhất
Tin tức

Top 5 phần mềm tìm nhạc qua giai điệu chính xác nhất

Chắc chắn bạn đã từng trong trường hợp nghe được một bài hát nào đó giai điệu khá hay nhưng khi muốn nghe lại thì không thể vì bạn không biết tên bài hát. Chính vì vậy, ở bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn : Top 5 phần mềm tìm nhạc qua giai điệu phổ biến nhất hiện nay. Đây là những ứng dụng rất phù hợp với các bạn trong những tình huống trên.

Nhu cầu nghe nhạc của mọi người hiện nay ngày càng tăng cao

Nhu cầu nghe nhạc của mọi người hiện nay ngày càng tăng cao

Trong thời buổi kết nối Internet quá dễ dàng như hiện nay thì việc nghe nhạc không hề khó. Mọi người có thể lên các website nghe nhạc trực tuyến hay các ứng dụng nghe nhạc như ZingMP3, Spotify, Soundcloud,… Qua đó, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bài hát muốn nghe bằng tên bài hát.

Có nhiều thể loại nhạc phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Đặc biệt nhu cầu nghe nhạc của giới trẻ hiện nay. Có thể nói bây giờ chúng ta đang trong thời đại bùng nổ của âm nhạc. Chưa bao giờ âm nhạc lại có thể dễ dàng đạt đỉnh cao đến như vậy. Vì nhu cầu tăng nên nhiều sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ ra đời đáp ứng nhu cầu đó.

Nhưng có bao giờ bạn nghe được ở đâu đó một giai điệu cực kì bắt tai chưa? Bạn ngân nga theo nhạc nhưng chợt nhận ra bạn không hề biết tên bài hát đó để nghe lại. Đơn giản thôi, hãy theo dõi những phần mềm tìm nhạc qua lời bài hát ngay sau đây. Chúng sẽ rất hữu ích đó.

Lợi ích khi sử dụng những phần mềm tìm nhạc qua giai điệu

Những phần mềm tìm nhạc qua lời bài hát là công cụ đắc lực cho bạn. Chúng giúp bạn tìm bài hát bạn muốn nghe qua lời. Bạn chỉ cần nhập lời bài hát hoặc đoạn nhạc. Chỉ cần vậy rồi ấn Tìm kiếm, chúng sẽ hiện ra chính xác bài hát bạn muốn tìm. Thao tác đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc. Bạn đã có thể tìm ra bài hát mà bạn vẫn thắc mắc bấy lâu nay. Hoặc thậm chí có nhiều lúc bài hát bạn biết nhưng bạn đã quên mất tên. Chúng sẽ giúp bạn tất cả.

Bạn chỉ cần download một trong những phần mềm tìm nhạc qua lời bài hát sau đây là xong. Đừng để trong lòng cảm thấy khó chịu vì những điều đó có thể giải quyết được. Vậy còn chờ gì nữa, hãy theo dõi ngay nào.

Top 5 phần mềm tìm nhạc qua giai điệu chính xác nhất

Ứng dụng nhận diện bài hát qua giai điệu – Shazam

Ứng dụng nhận diện bài hát qua giai điệu - Shazam

Shazam là phần mềm tìm nhạc có thể giúp bạn tìm nhanh chóng bài hát bạn muốn. Bạn có thể xác định được tên bất kì bài hát nào bạn băn khoăn trên mạng xã hội thông qua chức năng Pop – up Shazam. Sau khi đã tìm kiếm được bài hát bạn còn có thể thêm vào danh sách nhạc của Apple Music hoặc Spotify.

Shazam hỗ trợ bạn tìm nhạc theo giai điệu nhanh chóng chỉ trong vài giây. Có thể nói đây là phần mềm tìm nhạc được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng còn giúp bạn có thể xác định nhạc trong bất kì ứng dụng mạng xã hội nào. Bạn chỉ cần thao tác nhấn chạy video và bật chức năng Pop – up Shazam lên. Tên bài hát sẽ được hiển thị ngay trên màn hình điện thoại của bạn.

Sau khi nghe bạn còn có thể thêm nhạc vào Apple Music hoặc Spotify nếu muốn. Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng chức năng Auto Shazam. Nó giúp bạn tìm kiếm nhạc ngay cả khi bạn không dùng ứng dụng. Chức năng này giúp bạn nếu quên sử dụng pop – up Shazam thì vẫn có thể xác định được bài hát bạn mong muốn.

Phần mềm tìm tên bài hát theo nhạc – TrackID Music Recognition

Music Recognition là mộtphần mềm tìm nhạc qua giai điệu. Bạn có thể thao tác để tìm ra bài hát bạn muốn rất nhanh chóng. Ứng dụng giúp bạn ghi âm lại lời bài hát, khám phá các bài hát trong album cùng tên, xem video trong Youtube bài hát bạn vừa tìm,…

Có thể nói đây là một ứng dụng với nhiều tính năng rất hấp dẫn. Bạn có thể dễ tìm kiếm bài hát bằng âm thanh. Hãy mở ứng dụng rồi để điện thoại lại gần thiết bị phát âm thanh. Hoặc bạn cũng có thể tự hát đoạn nhạc bạn cần tìm. Sau đó chúng sẽ hiển thị trên màn hình bài hát bạn đang tìm kiếm. Rất nhanh chóng và đơn giản là bạn đã có thể tìm ra bài hát đó rồi.

Thậm chí bạn cũng có thể tìm hiểu ngày phát hành album, tên album, bài hát khác của ca sĩ đó. Tất cả sẽ được hiển thị lên màn hình, nếu bạn thấy hứng thú hãy tìm hiểu nhé. Ứng dụng còn có thể nghe toàn bộ bài hát nhận ra trong Spotify, Deezer. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên web bản nhạc mà không cần gõ gì từ bàn phím. Một số tính năng hấp dẫn khác của TrackID như: Xem video trong Yotube; Lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm để bạn dễ dàng xem lại bài hát; Chia sẻ bài hát tìm được qua trang các mạng xã hội… Phần mềm tương thích với nền tảng Android 4.2 trở lên.

Phần mềm tìm bài hát theo lời – Musixmatch

Phần mềm tìm bài hát theo lời - Musixmatch

Đây cũng là một phần mềm tìm nhạc qua giai điệu khá phổ biến và hữu ích. Qua tính năng nhận diện và tìm kiếm bài hát nhanh chóng và chính xác, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bài hát mà mình yêu thích hoặc bài hát mà bạn đang thắc mắc về tên bài hát. Tất cả sẽ được Musixmatch giúp. Ứng dụng Musixmatch còn có tìm kiếm lời và dịch bài hát sang hơn 60 thứ tiếng khác nhau.

Phần mềm tìm nhạc qua giai điệu này có nhiều tính năng nổi bật bạn nên biết. Chúng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bài hát qua giai điệu nhạc. Bạn chỉ cần để micro lại gần và ấn thu âm. Ngay sau đó tên bài hát sẽ được hiển thị lên màn hình. Thậm chí bạn cũng có thể tìm kiếm lời, lyric của bài hát cực kì nhanh. Đây là ứng dụng có bộ sưu tập lời bài hát lớn nhất thế giới. Cho nên không có bài hát nào có thể làm khó được Musixmatch. Ứng dụng còn dịch lời bài hát với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Chọn ngôn ngữ bạn muốn chuyển đổi, phần còn lại hãy để Musixmatch lo.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có chức năng nghe thử bài hát hoặc xem video trên Youtube. Ứng dụng cũng hỗ trợ bạn có thể tạo và chia sẻ lyrics Card từ hình ảnh có sẵn tùy thích. Bạn cũng có thể nghe nhạc trực tiếp từ Musixmatch và nhận xét cho bài hát đó. Musixmatch tương thích trên nền tảng IOS 12 trở lên, Android 5.0 trở lên.

App tìm nhạc bằng giai điệu – Sound Search

Sound Search cũng là một trong những pphần mềm tìm nhạc qua giai điệu tốt trên thiết bị di động. Bạn có thể tìm tên bài hát, lời bài hát, nghệ sĩ, tên Album… Tất cả sẽ được hiện lên trên màn hình. Việc bạn cần là tìm bài hát mà bạn mong muốn. Sound Search là công cụ tìm kiếm bài hát rất thú vị cho người dùng. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tải bài hát về thiết bị của bạn rất dễ dàng.

Ứng dụng đang được hỗ trợ trên nền tảng Android. Hiện chúng có sẵn trên CH Play. Một số tính năng của Sound Search: Tìm kiếm tên bài hát, cung cấp thông tin nghệ sĩ, tải xuống các bài hát, hỗ trợ nghe nhạc lossless. Chúng sẽ rất hữu ích đó, còn chờ gì nữa mà không tải ứng dụng Sound Search ngay?

Phần mềm tìm nhạc qua giai điệu nhanh nhất – SoundHound

Phần mềm tìm nhạc qua giai điệu nhanh nhất - SoundHound

SoundHound là một ứng dụng âm nhạc phổ biến với hơn 300 triệu lượt tải về trên toàn cầu. Bạn hãy chạm vào nút màu cam để xác định các bài hát. Bạn còn có thể xem lời bài hát, chia sẻ, phát trực tiếp,… bài hát. Thậm chí bạn cũng có thể tìm hiểu về ca sĩ đã thể hiện bài hát đó.

Đây là ứng dụng mà bạn có thể tìm bài bát bằng cách ngậm miệng rồi ngân nga bài hát. Chính điều mới mẻ này đã làm cho ứng dụng SoundHound trở nên đình đám trên toàn cầu. Với tính năng lịch sử giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng các bài đã tìm trước đây.

Người dùng SoundHound cũng có thể lưu, thêm bài hát trên Spotify. Ứng dụng tương thích với Spotify, Pandora, Google Play Radio. Bạn có thể chia sẻ bài hát trên mạng xã hội Facebook, Twitter,…

Trên đây là Top 5 phần mềm tìm nhạc qua giai điệu chính xác nhất, hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích chứ? Nếu còn ứng dụng nào thú vị khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi.

Xem thêm: Cách học tiếng anh qua lời bài hát hiệu quả