Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại Trung Quốc

Kinh doanh phụ kiện điện thoại Trung Quốc được xem là lĩnh vực hái ra tiền. Tuy nhiên khi thị trường dần bão hoà, người kinh doanh mặt hàng này cần nắm rõ một số lưu ý để nâng cao hoạt động kinh doanh của mình. Cách chọn nguồn hàng uy tín ở đâu, trong lúc kinh doanh cần ưu tiên gì để tăng tính cạnh tranh là một vài chú ý cần phải nắm. Bài viết dưới đây của Thesoundalarm sẽ chia sẻ đến bạn cách kinh doanh thu lợi nhuận từ mặt hàng phụ kiện điện thoại Trung Quốc.

Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại từ Trung Quốc?

Cơ hội

  • Thị trường tiềm năng: Có thể thấy các cửa hàng bán lẻ điện thoại và thiết bị di động như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphone đang hoạt động tốt trên thị trường. Tuy nhiên đa số người dùng chỉ đến các cửa hàng này để mua điện thoại, máy tính, tivi. Họ vẫn chọn mua những phụ kiện cho smartphone, máy tính ở những cửa hàng nhỏ khác. Bởi các cửa hàng lớn thường bán với giá cao hơn so với mặt bằng chung và mẫu mã không thực sự đa dạng. Vậy nên có thể thấy ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại vẫn luôn là lĩnh vực “béo bở”.

  • Nguồn hàng phụ kiện đa dạng: Ngày nay muốn tìm nhập đồ điện tử Trung Quốc khá dễ dàng. Việc nhập đồ điện tử hay phụ kiện điện thoại Trung Quốc luôn là lựa chọn của nhiều người kinh doanh Việt. Đặc biệt các xưởng sản xuất Trung Quốc luôn đáp ứng hàng với số lượng lớn, giá rẻ và mẫu mã thì vô cùng đa dạng, bắt mắt. Ốp lưng điện thoại, gậy tự sướng, pin sạc dự phòng, tai nghe và hàng ngàn sản phẩm khác luôn được cập nhật theo xu hướng và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.
  • Vốn mở cửa hàng linh hoạt: Bạn có thể mở cửa hàng buôn bán phụ kiện điện thoại dựa trên số vốn mà mình có. Nếu bạn chỉ có vốn khoảng 15 triệu đồng, bạn đã có thể mở bán online khi mới kinh doanh. Nếu vốn dao động khoảng 50 đến 100 triệu đồng, bạn có thể thoải mái mở cửa hàng với quy mô vừa ban đầu. Việc nhập hàng với số lượng lớn hay không, trang trí cửa hàng như thế nào hoàn toàn có thể chi phối chủ động trong khả năng.

Thách thức

  • Sự cạnh tranh gay gắt: Ngày nay, các cửa hàng phụ kiện điện thoại mọc lên như nấm. Khi quyết định kinh doanh lĩnh vực này, bạn buộc phải đối diện sự cạnh tranh rất cao. Để thu hút người tiêu dùng, không chỉ quan tâm đến chất lượng, mẫu mã sản phẩm mà phải biết cách cạnh tranh về giá hay các dịch vụ chăm sóc kèm theo.
  • Phát sinh hàng tồn kho: Thị hiếu của khách về thiết bị điện thoại là đa dạng và khó nắm bắt. Công nghệ smartphone lại luôn thay đổi liên tục. Vậy nên có thể có lúc lượng phụ kiện bạn nhập về không được tiêu thụ hết, thậm chí đã lỗi thời và không bán được nữa.

Cách chọn nguồn hàng phụ kiện điện thoại Trung Quốc

Nhập hàng từ chợ Quảng Châu

Quảng Châu luôn là địa điểm nhiều người Việt “chọn mặt gửi vàng” để đánh hàng về kinh doanh. Đặc biệt nếu muốn bán phụ kiện điện thoại như ốp lưng thì không thể bỏ qua xưởng hàng tại đây. Chợ Da Sha Tou ở Quảng Châu sẽ chuyên về điện thoại và phụ kiện giá sỉ. Chợ Thiên Hồ thì chuyên về linh kiện điện tử.

Hàng hoá ở đây giá rẻ, mẫu mã đa dạng, luôn cập nhật theo xu hướng mới. Tuy nhiên khi nhập hàng phải cân nhắc kỹ càng bởi sẽ bị trộn hàng kém chất lượng vào sản phẩm tốt để bán chung. Cần có khả năng mặc cả bởi nhiều gian hàng chém giá rất cao, không có giá niêm yết. Khi mua hàng số lượng lớn hãy nói với chủ cửa hàng để được giá sỉ.

Nhập hàng từ chợ Thâm Quyến

Nguồn hàng phụ kiện điện thoại Trung Quốc tại đây có thể nói có quy mô lớn nhất. Khu chợ này chuyên về linh kiện và phụ kiện điện tử với công nghệ cao. Giá rất rẻ và bạn có thể lãi cao khi kinh doanh. Tuy nhiên khi đi nhập hàng tại chợ này, hãy tránh bị lạc đường vì chợ Thâm Quyến rất rộng. Dạo một vòng quanh khu bán hàng phụ kiện điện thoại để biết giá trung bình rồi bắt đầu tìm cửa hàng tốt vào mua và trả giá để được giá tốt nhất.

Mua hàng thông qua dịch vụ mua hộ

Ngày nay khi nắm bắt được nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam rất cao, các công ty trung gian bắt đầu phát triển dịch vụ mua hàng hộ. Bạn chọn mua online hàng phụ kiện điện thoại trên trang thương mại điện tử Trung Quốc hay gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn ấy có thể kể đến như trở ngại ngôn ngữ, tìm nguồn hàng uy tín, hạn chế trong hình thức thanh toán và vận chuyển. Web order hàng trung quốc sẽ giải quyết hết tất cả những hạn chế ấy. Việc sử dụng dịch vụ mua hàng hộ sẽ khiến bạn an tâm trong thanh toán, cũng như kịp thời gian vận chuyển hàng về Việt Nam. Nên nhớ hãy lựa chọn những dịch vụ uy tín để giao thương.

Một số cách nhập hàng khác

Nếu bạn thành thạo tiếng Trung và yêu thích đặt hàng online ở các trang web nội địa thì đây cũng là cách hay để nhập hàng. Bạn nên chọn những trang web nổi tiếng như Taobao, 1688, Tmall để mua hàng chất lượng. Lúc này để thuận tiện bạn cũng nên mở một tài khoản thanh toán bằng nhân dân tệ để tiện giao dịch. Nhưng các sàn thương mại này thường không hỗ trợ giao hàng quốc tế, đến lúc vận chuyển bạn cần tìm công ty vận chuyển trung gian để chuyển hàng về như order hàng Taobao qua đơn vị trung gian Ninja Direct.

Nếu không có khả năng tự đi trực tiếp đến Trung hay mua hàng online, bạn cũng có thể tìm nguồn hàng phụ kiện điện thoại Trung Quốc ngay tại Việt Nam. Hãy đi đến các chợ ở cửa khẩu biên giới, nơi đây thường được bày bán rất nhiều hàng Trung với giá rẻ. Hoặc hãy đến các chợ đầu mối ở Việt nam, tìm đến các cửa hàng chuyên bán sỉ phụ kiện điện thoại để mua. Tuy nhiên cách mua hàng này sẽ không lấy được giá rẻ như các cách trên.

Lưu ý khi kinh doanh phụ kiện điện thoại

Cập nhật xu hướng

Mặt hàng về điện thoại luôn được cải tiến nhanh nhạy về các tính năng. Vậy nên khi đã kinh doanh phụ kiện điện thoại, buộc bạn phải biết tìm hiểu thị trường và nhạy bén trong cách cập nhật các xu hướng. Đặc biệt các mẫu ốp lưng, tai nghe phải chú ý đến mẫu mã sản phẩm và bắt trend liên tục.

Giá cả cạnh tranh

Giá luôn là yếu tố để giúp cạnh tranh tốt trên thị trường hàng phụ kiện điện thoại Trung Quốc. Thay vì giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, bạn có thể khuyến khích khách hàng mua theo bộ, theo combo. Ngoài ra cũng không thể đứng ngoài các ngày hội khuyến mãi vào thứ sáu đen tối, dịp đầu năm, cuối năm để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Chú trọng cách trưng bày

Trưng bày tại cửa hàng là yếu tố marketing hiệu quả để lôi kéo nhiều người đến mua. Cần biết cách trang trí khoa học các phụ kiện. Đảm bảo các phụ kiện, cửa hàng luôn sạch sẽ, không bụi bẩn. Trang trí màu sắc chuyên nghiệp, bắt mắt. Vào các dịp giáng sinh, năm mới nên trang trí hợp chủ đề để kích thích sự chú ý của người mua.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại Trung Quốc là lĩnh vực có cơ hội đem về lợi nhuận cao cho người bán. Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể bỏ túi cho riêng mình trong cách nhập hàng, bán hàng để đạt được hiệu quả kinh doanh như kỳ vọng.

Xem thêm: